Hưỡng dẫn nấu ăn
Ếch chiên ngũ vị thơm ngon đậm đà đầy đủ dinh dưỡng, giúp phát triển cơ thể khỏe mạnh, tuy đơn giản nhưng đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê luôn đấy.
Để thưởng thức món ăn ếch chiên ngũ vị vừa lạ miệng lại bổ dưỡng này, hãy cùng HAY ĂN xem ngay cách làm cực đơn giản qua bài viết dưới đây bạn nhé.
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm ếch chiên ngũ vị
- 0.5kg (4 con) ếch
- 30gr chà bông tôm
- 1 trái ớt sừng
- 50gr hạt điều muối
- Bột chiên giòn
- Nguyên liệu khác: Hành tây, hành lá, ớt sừng
- Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu xay, rượu trắng
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Để chọn được ếch ngon, bạn hãy chọn những
con có mắt sáng, đầu thon và gân guốc, da ếch bông vàng hoặc bông đen, có phần bụng trắng hoặc hơi ửng vàng.
- Bạn nên
chọn những con ếch còn sống hơn là những con được đông lạnh. Bên cạnh đó, những con ếch được
mua trong khoảng thời gian từ tháng 9 trở đi sẽ có phần thịt tươi ngon hơn đấy.
2
Cách làm ếch chiên ngũ vị
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Với 4 con ếch bạn hãy cắt bỏ phần ruột và những đường gân trên đùi ếch, lột bỏ da ếch, rửa sạch với nước rồi chặt ra thành bốn miếng.
Ớt sừng bạn sử dụng 1 trái rồi bỏ hạt và cắt hạt lựu, hành lá bạn sử dụng khoảng 5 nhánh rồi cắt thành những khúc nhỏ khoảng 1-2cm còn nửa củ hành tây thì bạn cắt múi cau.
Bước 2
Ướp và chiên thịt ếch
Ếch sơ chế xong thì bạn ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1/2 muỗng canh rượu trắng khoảng 15 phút.
Ướp xong thì bạn dùng 1 gói bột chiên giòn để tẩm đều thịt ếch, sau đó bạn chiên ếch ngập trong dầu nóng cho vàng giòn và vớt ra cho ráo dầu.
Mẹo nhỏ: Bạn hãy chiên ếch với dầu nóng già để thịt ếch được chín vàng giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm của thịt mà không bị khô nhé.
Bước 3
Xóc thịt ếch
Bạn xào hành tây sao cho hành trong, vừa chín tới rồi cho hành lá và ớt sừng vào xào chung, nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, một ít ngũ vị hương và 2 muỗng canh chà bông tôm.
Tiếp đến bạn cho ếch vừa chiên giòn vào xóc cho đều rồi cho thêm khoảng 50gr hạt điều muối vào là xong.
3
Thành phẩm
Ếch chiên ngũ vị với hương thơm cực quyến rũ, ếch chiên có lớp ngoài rất giòn ngon nhưng thịt thì dai mềm, thấm gia vị rất vừa ăn nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt ếch, ăn với hành tây, hành lá và ớt sừng càng kích thích vị giác, làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn hơn.
Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ếch chiên ngũ vị thơm ngon hấp dẫn cùng với HAY ĂN nào.
Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày
Từ khóa: Cách làm ếch chiên ngũ vị thơm ngon đơn giản tại nhà,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,