Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ếch chiên lá lốt

Cách làm ếch chiên lá lốt ngon mê ly khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết hôm nay sẽ nấu món ăn gì ngon để đổi vị cho cả gia đình thì hãy để HAY ĂN hướng dẫn bạn cách làm món ếch chiên lá lốt, giòn ngon, khó cưỡng này nhé! Cùng vào bếp và thực hiện ngay món chiên này nào!

Nguyên liệu làm Ếch chiên lá lốt

Thịt ếch ( 3 con ) Riềng xay Lá lốt Sả cây (4 cây) Ớt (2 trái ) Hành tím (1 củ) Tỏi (2 tép) Lòng đỏ trứng gà Màu dầu điều Bột bò kho Bột chiên giòn Ngũ vị hương Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu/ muối)

Cách chọn mua ếch tươi ngon

  • Để thực hiện món ăn này bạn nên chọn mua những con ếch đồng vẫn còn sống, có thân hình mập mạp, các chi to và lớp da bên ngoài có màu nâu đất. Vì thịt ếch đồng sẽ ngọt và chắc thịt hơn nên hương vị của món ăn sẽ được nâng lên.
  • Ngoài ra, lúc chọn ếch bạn nên chọn mua vào mùa mưa, tầm tháng 9 trở đi. Vì trong khoảng thời gian này ếch sẽ tích trữ nhiều mỡ và dinh dưỡng hơn nên ếch sẽ thường mập và thịt ếch sẽ chắc, dai, mềm và ngon hơn.
  • Tránh mua ếch đông lạnh hoặc đã sơ chế sẵn. Vì thịt ếch sẽ bị mất vị ngọt và các chất dinh dưỡng vốn có khi chế biến.

Bột chiên giòn mua ở đâu

  • Hiện nay bạn có thể mua bột chiên giòn ở các chợ, siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn.
  • Với mức giá dao động từ 10.000 VND - 15.000 VND/50gr (giá cập nhật tại thời điểm tháng 08/2021).
  • Khi mua cần chú ý xem hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm và nên chọn mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người sử dụng.
  • Không chọn mua những túi bột chiên giòn có bao bì bị rách, rơi ra hoặc quá hạn sử dụng.

Nguyên liệu làm ếch chiên lá lốt

Dụng cụ thực hiện

Rây lọc, chảo, dĩa, dao, thớt,....

Cách chế biến Ếch chiên lá lốt

  • Sơ chế và ướp ếch

    Để thuận tiện khi mua ếch bạn nên nhờ người bán làm giúp sau đó về nhà bạn chỉ cần khử đi mùi hôi của ếch bằng cách dùng muối xát đều lên thịt ếch, rửa lại với nước rồi chặt ếch thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đó bạn cho thịt ếch đã chặt cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bò kho, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 cái lòng đỏ trứng gà và 5 muỗng cà phê bột chiên giòn vào dĩa, trộn đều và ướp trong vòng 10 phút cho ếch thấm đều gia vị.

  • Sơ chế nguyên liệu phụ

    Lá lốt bạn nhặt lá, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ. Hành tỏi lột vỏ, đập dập và cắt nhỏ cùng với ớt.

    Còn sả cây bạn chỉ cần cắt bỏ gốc, rửa sạch, đập dập và cắt xéo thành các sợi chỉ mỏng dài.

  • Chiên hỗn hợp riềng xả

    Tiếp theo bạn cho 300gr riềng xay, 4 cây sả cắt sợi chỉ, hành, tỏi ớt băm nhuyễn cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê bột chiên giòn, 1.5 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê màu dầu điều, 1 muỗng cà phê bột bò kho, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào dĩa.

    Sau đó, bạn đeo bao tay vào và trộn đều lên khoảng 1 phút cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.

  • Chiên ếch với lá lốt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 300ml dầu ăn vào, đun với lửa vừa khoảng 1 phút cho dầu nóng thì bạn hạ lửa nhỏ lại và cho hỗn hợp riềng sả vừa trộn đều vào, đảo đều và chiên khoảng 2 phút cho hỗn hợp vàng.

    Tiếp theo, bạn đặt rây lọc lên 1 cái tô rồi đổ hỗn hợp riềng sả vừa chiên vàng vào sau đó lấy phần riềng sả chiên ớ rây lọc ra và để ráo dầu.

    Tiếp đó bạn đổ phần dầu ăn vừa chiên riềng sả trong tô vào chảo, đun với lửa vừa đến khi dầu trong chảo nóng già thì bạn cho thịt ếch đã ướp vào. Đảo đều và chiên với lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt ếch chín và vàng giòn thì bạn cho lá lốt đã cắt nhỏ vào chảo.

    Trộn đều và chiên thêm 1 phút nữa cho lá lốt giòn thì bạn tắt bếp, vớt ếch và lá lốt vừa chiên ra để ráo dầu.

    Mách nhỏ: Để thịt ếch khi ăn được thơm hơn và khử đi hoàn toàn mùi hôi thì bạn nên dùng lại dầu ăn đã chiên hỗn hợp riềng sả nhé! Vì riềng sả có khả năng khử mùi rất tốt.
  • Hoàn thành

    Để hoàn thành món ăn này bạn cho 1 ít hỗn hợp riềng sả đã ráo dầu vào giữa dĩa sau đó cho phần ếch đã chiên giòn lên trên. Sau đó rải thêm 1 ít riềng sả chiên giòn nữa lên là bạn đã có ngay một dĩa ếch chiên lá lốt thơm ngon để thưởng thức rồi!

  • Thành phẩm

    Món ếch chiên lá lốt sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng giòn vô cùng cuốn hút. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm hấp dẫn của riềng sả hòa cùng vị đậm đà, giòn ngon chắc thịt của ếch.

    Để tăng thêm hương vị bạn nên ăn nóng lúc ếch vừa mới chiên xong và nhớ làm thêm chén nước tương để chấm ăn cùng nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm món ếch chiên lá lốt giòn thơm, hấp dẫn để đổi vị cho cả gia đình. Hy vọng thông qua các hướng dẫn chi tiết trên bạn có thể thực hiện thành công món ăn này và có một bữa ăn tuyệt vời bên cạnh người thân và gia đình. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Ếch chiên lá lốt,cách làm ếch chiên,cách làm ếch,ếch lá lốt,ếch chiên,lá lốt,cách làm ếch chiên,cách làm ếch,ếch lá lốt,ếch chiên,lá lốt,cách làm ếch chiên,cách làm ếch,ếch lá lốt,ếch chiên,lá lốt,