Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đuôi bò hầm sa tế

Cách làm đuôi bò hầm sa tế cay nồng nóng hổi đơn giản thơm ngon

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Đuôi bò hầm sa tế là món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại vừa đậm đà thơm ngon khó cưỡng. Đuôi bò mềm thơm béo kết hợp với gia vị sa tế khiến bạn không thể chối từ. Hôm nay, cùng HAY ĂN vào bếp học ngay cách làm món đuôi bò hầm sa tế ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Đuôi bò hầm sa tế

Đuôi bò (khoảng 1kg) Sả Hành tím Tỏi Ớt Sả tươi Bột cà ri Sa tế Gia vị thông dụng (đường/muối/tiêu/bột ngọt)

Cách chọn mua đuôi bò tươi ngon

  • Đuôi bò nên mua nguyên cả đuôi, nếu mua loại đã được chặt sẵn sẽ khó phân biệt được thịt còn tươi hay đã bị ôi thiu hay chưa.
  • Ở phía đuôi sẽ có màu đỏ tươi, sờ vào không thấy nhão, mềm nhũn hay chuyển sang các màu bất thường nào khác. Còn phần da đuôi có màu hơi ngả vàng.
  • Hạn chế chọn thịt có màu đỏ tươi bất thường bởi đó có thể đã bị ngâm hóa chất để đuôi được tươi mới lâu dài.
  • Nếu bạn muốn có món đuôi bò hầm ngon mềm, bạn nên chọn bò còn non hoặc chọn mua đuôi con bê để món ăn thêm ngon hơn nhé

Nguyên liệu món ăn đuôi bò hầm sa tế

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, dao, chảo, tô, muỗng,...

Cách chế biến Đuôi bò hầm sa tế

  • Sơ chế các nguyên liệu ướp

    Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó bằm nhuyễn cho vào đĩa. Lấy 4 cây sả rửa sạch, cắt khúc dài bằng ngón tay út, rồi dùng dao đập dập. 4 cây sả còn lại bạn rửa sạch rồi dùng dao thái mỏng hình tròn.

  • Sơ chế và ướp đuôi bò

    Đuôi bò mua về cạo sạch phần lông còn sót lại rồi chặt ra từng khúc vừa ăn. Sau đó bạn rửa sạch đuôi bò với nước.

    Tiếp đến, bạn ướp đuôi bò với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu xay, 3 muỗng canh nước mắm, thêm sả thái mỏng và hành tỏi đã bằm nhuyễn. Cho thêm vào 3gr bột cà ri và 90gr sa tế. Dùng đũa trộn đều và ướp đuôi bò tối thiểu 20 phút.

    Mách bạn:

    • Bạn có thể khử mùi đuôi bò bằng cách bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước với lửa vừa. Nước sôi cho đuôi bò chần sơ 7 - 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.
    • Để bò hầm ngon và thấm gia vị hơn bạn nên ướp đuôi bò tối thiểu từ 30 phút đến 1 tiếng. Nếu có thời gian bạn nên ướp đuôi bò qua đêm nhé.
  • Xào sơ đuôi bò

    Cho một ít dầu lên chảo, khi dầu nóng bạn cho một ít tỏi lên phi cho vàng. Tiếp theo bạn đổ phần bò đã ướp vào chảo. Dùng nĩa đảo đều trong 1 phút cho da đuôi bò săn lại thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Xào đuôi bò trước sẽ giúp đuôi bò săn lại, thấm gia vị và khử bớt mùi hôi của đuôi bò.
  • Hầm đuôi bò

    Sau khi xào sơ đuôi bò, bạn cho tiếp đuôi bò vào nồi áp suất. Thêm vào nồi 1 tô nước sao cho ngập đuôi bò. Đậy nắp nồi áp suất rồi hầm đuôi bò trong 30 phút.

    Sau 30 phút bạn dùng chiếc đũa mở nắp xả hơi ra để xả hết khí trong nồi áp suất. Sau đó bạn mở nắp nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là hoàn thành.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không có nồi áp suất bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện hầm đuôi cũng rất hiệu quả.
    • Muốn biết đuôi bò đã mềm hay chưa dùng cây đũa xiên vào thịt thử, nếu xiên được một cách dễ dàng tức đuôi bò đã mềm.
  • Thành phẩm

    Múc đuôi bò hầm sa tế ra tô, thêm hành ngò và tiêu cho thơm dậy mùi. Đuôi bò mềm béo thơm ngon khó cưỡng lại dễ làm. Đừng quên làm ngay món ngon ngày cho gia đình mình. Món ăn dùng kèm cơm hay bánh mì đều ngon nhé!

Bài viết trên đã đem đến cho các bạn cách nấu món đuôi bò hầm sa tế bồi bổ cơ thể bên cạnh đó còn có thể bổ sung thêm năng lượng để tiếp tục cho một ngày làm việc đầy vất vả. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình!

https://www.youtube.com/watch?v=EW9QzzD8K3A

Từ khóa: Đuôi bò hầm sa tế,đuôi bò hầm sa tế,đuôi bò hầm,đuôi bò,bò hầm,cách hầm đuôi bò,đuôi bò hầm sa tế,đuôi bò hầm,đuôi bò,bò hầm,cách hầm đuôi bò,đuôi bò hầm sa tế,đuôi bò hầm,đuôi bò,bò hầm,cách hầm đuôi bò,