Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đuôi bò hầm rượu vang

Cách làm đuôi bò hầm rượu vang ngon đúng chuẩn nhà hàng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    4 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đuôi bò hầm rượu vang là một món ăn từ bò rất được ưa chuộng tại các nhà hàng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn thực khách. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách cho bạn cách làm món ăn này đơn giản ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo thơm ngon đúng điệu như nhà hàng nhé! Vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Đuôi bò hầm rượu vang

Đuôi bò (khoảng 1kg) Thịt bò Cà chua Cà rốt Hành tây Tỏi Rượu vang Cỏ xạ hương Cây hương thảo Tiêu Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đuôi bò tươi ngon, chất lượng

  • Đuôi bò ngon sẽ có gân trắng, phần thịt đỏ tươi, khi sờ vào thấy có độ đàn hồi tốt.
  • Nên chọn mua đuôi bò có phần mỡ màu vàng tươi, phần da hơi ngả vàng.
  • Tránh chọn mua đuôi bò có mùi hôi khó chịu hay phần thịt mềm nhũn vì đây là đuôi bò đã bị hư, kém chất lượng.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon, không bị dập

  • Cà chua tươi ngon sẽ có mùi thơm dịu nhẹ tự nhiên, lớp vỏ đỏ tươi đều màu.
  • Nên chọn mua cà chua vẫn còn phần cuống xanh tươi trên thân.
  • Không nên mua cà chua có phần hạt màu vàng hay phần cuống héo úa, rời khỏi thân vì đây là cà chua không tươi ngon.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn mua cà rốt có phần thân thuôn dài, lớp vỏ cam sáng, nhẵn mịn.
  • Cà rốt tươi ngon sẽ có lõi nhỏ, khi cầm sẽ thấy chắc tay.
  • Tránh chọn cà rốt có kích thước quá lớn hay quá nhỏ, vỏ trầy xước, lõi to vì đây là cà rốt xơ, ít ngọt.

nguyên liệu làm đuôi bò hầm rượu vang

Cách chế biến Đuôi bò hầm rượu vang

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đuôi bò mua về bạn cắt khúc vừa ăn, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau khi ngâm, vớt đuôi bò ra và rửa sạch với nước.

    Tiếp đến, cắt cà rốt thành các khúc nhỏ. Đối với cà chua, bạn dùng dao cắt thành hình hột lựu.

    Sau đó, cắt nhỏ 1 củ hành tây và băm nhuyễn 5 tép tỏi. Cuối cùng, cắt thịt bò thành các khúc vuông vừa ăn.

  • Xào đuôi bò cà chua

    Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho hành tây cắt nhỏ và tỏi băm nhuyễn vào cùng, phi thơm.

    Sau khi hành tây và tỏi đã vàng ươm thì cho toàn bộ đuôi bò đã sơ chế vào nồi và nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi đuôi bò săn lại.

    Tiếp đến, cho cà chua đã sơ chế, 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương và 2gr tiêu vào nồi và xào, đảo đều tay.

    Sau đó, cho tiếp 1 muỗng canh lá cây hương thảo, cà rốt cắt khúc và 50gr thịt bò cắt khúc vuông vào nồi, tiếp tục xào trong khoảng 5 - 7 phút.

  • Hầm đuôi bò

    Sau khi xào đuôi bò với các nguyên liệu, bạn cho 1 lít nước vào nồi đuôi bò.

    Tiếp đến, cho 240ml rượu vang vào nồi đuôi bò, đảo đều hỗn hợp và bắt đầu hầm.

    Hầm đuôi bò trong vòng 4 tiếng ở lửa nhỏ. Trong quá trình hầm, bạn có thể thêm nước nếu thấy nước hầm bị cạn.

  • Thành phẩm

    Đuôi bò hầm rượu vang sau khi chế biến sẽ có hình thức bắt mắt, hấp dẫn, mùi hương thơm lừng.

    Cà rốt ngọt mềm, đuôi bò đậm đà thấm vị hòa quyện cùng nước sốt rượu vang đặc trưng khiến bạn ăn là ghiền!

Hy vọng với công thức đơn giản mà HAY ĂN đã giới thiệu, bạn có thể dễ dàng chế biến những phần đuôi bò hầm rượu vang thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng, hấp dẫn đậm đà và cực kỳ bổ dưỡng cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Đuôi bò hầm rượu vang,đuôi bò hầm rượu vang,cách làm đuôi bò hầm,đuôi bò hầm,đuôi bò,rượu vang,đuôi bò hầm rượu vang,cách làm đuôi bò hầm,đuôi bò hầm,đuôi bò,rượu vang,đuôi bò hầm rượu vang,cách làm đuôi bò hầm,đuôi bò hầm,đuôi bò,rượu vang,