Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đuôi bò hầm củ sen

Cách làm đuôi bò hầm củ sen thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Những món từ bò luôn có sức hấp dẫn với mọi người vì thịt rất ngon, hấp dẫn đặc biệt là các món bò hầm. Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay để thực hiện món đuôi bò hầm củ sen thơm ngon và cùng thưởng thức với mọi người ngay nhé.

Nguyên liệu làm Đuôi bò hầm củ sen

Đuôi bò (khoảng 1 kg) Bắp Cà rốt Củ sen Hạt kỷ tử Đường phèn Gia vị thông dụng (bột ngọt/ muối/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đuôi bò tươi ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn mua đuôi bò có phần thịt màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng. Không nên chọn đuôi bò có phần thịt màu đỏ sẫm, có mùi hôi khó chịu.
  • Không nên mua đuôi bò khi ấn vào thấy mỡ mềm, có cảm giác thịt bị lún. Một cái đuôi bò ngon khi ấn vào thịt sẽ cứng, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi.

Cách chọn mua củ sen tươi, đảm bảo

  • Nên chọn những đốt củ sen vừa to vừa ngắn vì sẽ có độ chín và mùi vị ngon hơn. Bề ngoài củ sen đầy đặn, không có vết lồi lõm bất thường.
  • Ngoài ra bạn cũng quan sát vỏ củ sen, nên củ sen có màu vàng, tránh chọn củ sen vỏ trắng vì có thể bị tẩy hóa chất. Không chọn củ sen có mùi lạ.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn những củ có kích thước vừa, hình dáng thẳng, bên ngoài trơn láng, màu sắc sáng, lõi nhỏ, khi cầm cảm thấy chắc tay. Đó là cà rốt ngon, có vị ngọt nhiều.

  • Không chọn những củ có kích thước lớn, lõi to, hình dáng méo mó, vỏ bị nứt và xuất hiện dấu vết bầm dập. Đó có thể là cà rốt đã để lâu ngày, vị nhạt và ít dưỡng chất.

Cách chọn mua bắp (ngô) chắc hạt, ngon ngọt

  • Bạn nên chọn những quả ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt thân ngô. Phần râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm, héo.
  • Hạt ngô bên trong nhìn phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Ưu tiên chọn những quả ngô có kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.

Nguyên liệu thực hiện món đuôi bò hầm củ sen

Cách chế biến Đuôi bò hầm củ sen

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp bạn lột bỏ vỏ và cắt thành 3 khúc. Cà rốt và củ sen bạn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

    Đuôi bò bạn chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn, sau đó rửa sạch để ráo. Hạt kỷ tử đỏ bạn ngâm trong nước ấm khoảng 3 phút rồi vớt ra.

  • Luộc đuôi bò

    Bạn cho đuôi bò vào nồi, bạn đổ vào một lượng nước vừa xâm xấp trên bề mặt. Bạn luộc đuôi bò với nước sôi trên lửa vừa khoảng 3 phút, rồi vớt ra rửa sạch lại với nước.

  • Hầm đuôi bò

    Bạn đặt nồi lên bếp rồi cho khoảng 1 lít nước vào nồi, sau đó bạn cho đuôi bò, bắp, củ sen vào và 10 gr đường phèn vào. Sau đó bạn hầm trên lửa vừa trong khoảng 45 phút thì bạn bắt đầu cho cà rốt và hạt kỷ tử đã ngâm vào.

    Tiếp theo bạn nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối. Bạn tiếp tục hầm trên lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là được.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành thì bạn múc ra tô và thưởng thức thôi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước dùng, đuôi bò mềm vừa phải, củ sen ăn vào bùi bùi cùng với các nguyên liệu khác sẽ làm cho món ăn rất hấp dẫn. Món này bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc với bún tươi đều được.

Vậy là bạn đã có ngay công thức đuôi bò hầm củ sen vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay món bò hầm cực kỳ thơm ngon và mời mọi người cùng thưởng thức nhé.

Từ khóa: Đuôi bò hầm củ sen,đuôi bò hầm củ sen,cách làm đuôi bò hầm,đuôi bò hầm,đuôi bò,củ sen,đuôi bò hầm củ sen,cách làm đuôi bò hầm,đuôi bò hầm,đuôi bò,củ sen,đuôi bò hầm củ sen,cách làm đuôi bò hầm,đuôi bò hầm,đuôi bò,củ sen,