Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đuôi bò hầm bí đỏ

Cách làm đuôi bò hầm bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món từ bò luôn được mọi người yêu thích từ trẻ nhỏ đến người lớn và cũng rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng vào bếp với HAY ĂN hôm nay để tham khảo công thức đuôi bò hầm bí đỏ vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản để chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Nguyên liệu làm Đuôi bò hầm bí đỏ

Đuôi bò (1 cái) Bí đỏ Bí đao Cà rốt Su su Bắp Mỹ Khoai lang Hành boa rô Cỏ xạ hương tươi Hành lá Nước dùng gà (hoặc nước dùng tùy ý thích) Tiêu hạt Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đuôi bò tươi ngon

  • Nên chọn mua đuôi bò có phần thịt màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
  • Một cái đuôi bò ngon khi ấn tay vào bạn sẽ cảm nhận được thịt có độ cứng, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi.
  • Không nên chọn đuôi bò có phần thịt màu đỏ sẫm, có mùi hôi khó chịu. Cũng không nên mua đuôi bò khi ấn vào thấy mỡ mềm, có cảm giác thịt bị lún.
  • Chọn địa chỉ mua uy tín, chọn những nơi mua mà từ trước tới nay bạn nắm rõ thông tin nguồn gốc của thực phẩm. Có thể lựa chọn mua những cửa hàng, siêu thị thực phẩm sạch để đảm bảo nguồn gốc.

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Bí đỏ ngon thường là những quả có màu vàng cam, màu sậm, khi ấn vào có cảm giác lớp vỏ rất cứng.
  • Quan sát xung quanh thân bí, những quả ngon có thân lành lặng, cầm lên có cảm giác nặng tay, phần cuống bí còn dính vào thân trái.
  • Nếu bí được cắt sẵn bạn quan sát bề mặt lát cắt, phần thịt bí bên trong có màu vàng đậm hoặc cam đậm là bí ngon, dẻo bạn nên chọn mua.
  • Tránh chọn những trái bí khô héo, khi ấn vào bị mềm vì chúng thường là bí cũ, bí đã để lâu ngày.

Cách chọn mua bí xanh (bí đao) sạch, tươi

  • Bí đao xanh ngon là những quả to, căng mọng, màu da xanh.
  • Quả bí đao non cầm nặng tay, chắc tay và bấm móng tay vào có thể bấm được nhưng sờ vào quả bí thấy tươi, chắc vỏ không bị mềm.
  • Bí đao ngon có cuống to và mập, đó là những quả non vừa, ăn có vị ngọt đặc trưng.
  • Không nên chọn những quả bí bị mềm, vid đây là quả bí bị héo, cũng không nên chọn những quả có màu đen, vì đây là những quả già, nhiều hạt khi ăn sẽ có vị chua.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn mua những quả có màu cam đậm, kích thước vừa phải, lớp vỏ trơn láng, không bị dập nát, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Không nên chọn những quả quá to vì sẽ thường bị già, ăn vào sẽ rất cứng, không còn vị ngọt và mùi hương đặc trưng.

Cách chọn mua bắp (ngô) chắc hạt, ngon ngọt

  • Khi chọn mua bắp để làm món hầm, bạn nên chọn bắp Mỹ vì loại bắp này bắp có màu sắc đẹp và hạt bắp giòn, ngọt ngon hơn.
  • Khi chọn mua bắp, bạn nên chọn những trái tươi, thon dài vừa phải, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo.
  • Chọn trái có lớp vỏ ngoài ôm chặt lấy thân trái bên trong. Bạn còn cần chú ý tới hạt bắp, hạt bắp phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
  • Không nên chọn bắp quá to vì đây có thể là bắp già không ngon, cũng không nên chọn bắp héo, vỏ bắp không còn ôm vào thân, vì đây có thể là bắp cũ.

Nguyên liệu làm đuôi bò hầm bí đỏ

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, , muỗng, thau - rổ, dao, thớt,...

Cách chế biến Đuôi bò hầm bí đỏ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đuôi bò mua về cạo sạch phần lông còn sót lại.

    Tiếp theo, bạn rửa sạch và để đuôi bò không còn mùi hôi, bạn chà xát đuôi bò với 1 muỗng canh muối rồi rửa lại nước sạch.

    Sau đó bạn chặt thành những khúc vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay.

    Mẹo sơ chế đuôi bò không hôi: Ngoài cách trên bạn còn có thể khử mùi đuôi bò bằng cách bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước với lửa vừa. Nước sôi cho đuôi bò chần sơ 7 - 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.

    Bắp Mỹ mua về bạn lột bỏ vỏ, bỏ râu bắp, rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Quả bí đỏ bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, tiếp đó bạn cắt đôi rồi cắt làm ba và dùng muỗng cạo bỏ hạt.

    Cà rốt, su su, khoai lang, bí đao bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    Hành boa rô, hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

  • Hầm đuôi bò với nguyên liệu

    Bạn cho bí đỏ và đuôi bò vào nồi áp suất, thêm hành boa rô, cỏ xạ hương và 500ml nước dùng gà, bạn đổ thêm nước lọc sao cho nước ngập cách nguyên liệu khoảng 1 lóng tay.

    Tiếp đó bạn đậy nắp và chỉnh hầm trong 30 phút ở chế độ vừa. Sau 30 phút bạn vớt bí đỏ ra và thêm cà rốt, khoai lang, bí đao, su su, bắp Mỹ, 1 muỗng cà phê tiêu hạt vào, đậy nắp và chỉnh hầm thêm 20 phút.

    Bí đỏ vớt ra bạn dùng vá nghiền nát, khi nồi hầm đủ thời gian, bạn cho bí đỏ đã nghiền vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

    Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và thêm hành lá vào là hoàn thành rồi nè!

  • Thành phẩm

    Đuôi bò hầm bí đỏ khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt và mùi thơm lan tỏa rất hấp dẫn.

    Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt từ nước dùng, rau củ quả bùi ngọt, đuôi bò mềm ăn rất ngon miệng, trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Vậy là đã hoàn thành xong công thức đuôi bò hầm bí đỏ rồi, món này rất thích hợp để mời bạn bè hoặc gia đình cùng thưởng thức. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nha!

Từ khóa: Đuôi bò hầm bí đỏ,đuôi bò hầm bí đỏ,cách làm đuôi bò hầm,đuôi bò hầm,đuôi bò,bí đỏ,đuôi bò hầm bí đỏ,cách làm đuôi bò hầm,đuôi bò hầm,đuôi bò,bí đỏ,đuôi bò hầm bí đỏ,cách làm đuôi bò hầm,đuôi bò hầm,đuôi bò,bí đỏ,