Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đùi gà rô ti

Cách làm đùi gà rô ti mềm thơm, đậm đà, ngon ngất ngây

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Đùi gà rô ti là một món kho vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, hương vị rất đậm đà, và đặc biệt thực hiện rất đơn giản dễ dàng. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món gà rô ti ngon tuyệt cho người thân và bạn bè mình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm đùi gà rô ti

Đùi gà Nước dừa Hạt nêm Đường Muối Tiêu xay Ngũ vị hương Tương Dầu hào: 10g Củ tỏi Hành tím Củ gừng (1 củ)

Dụng cụ: chảo, nồi, , muỗng,...

Nguyên liệu món ăn đùi gà rô ti

Cách chế biến đùi gà rô ti

  • So chế đùi gà

    Để sơ chế đùi gà sạch và không tanh, bạn ngâm gà vào nước với vài lát gừng đập dập và muối (khoảng 1 muỗng canh). Cho nước ngập khoảng nửa thau là được rồi nhé!

    Tiếp theo cho đùi gà vào và ngâm trong 5 phút. Sau khi ngâm thì rửa sạch với nước lạnh khoảng 3 - 4 lần.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi và hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

    Tiếp theo, cho phần tỏi và hành đã băm nhuyễn vào 1 miếng vải mùng, sau đó túm lại vắt lấy nước.

  • Ướp gà và làm nước xốt

    Cho gà đã sơ chế vào 1 cái tô, cho phần nước vắt từ hành tỏi vào (để khi chiên gà sẽ không bị cháy phần hành với tỏi), tiếp theo lần lượt cho tất cả tiêu và ngũ vị hương vào.

    Sau đó cho nửa muỗng cà phê đường, hạt nêm và 1 muỗng cà phê tương vào hỗn hợp và trộn đều.

    Sau khi trộn đều xong, dùng bọc thực phẩm để bọc lại và ướp trong 30 phút.

    Cho tất cả dầu hào, hạt nêm, đường, tương còn lại vào một cái chén và dùng muỗng khuấy đều.

  • Chiên đùi gà

    Bắc một cái chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa phải vào, sau khi dầu nóng thì cho đùi gà đã ướp vào, chiên sơ với lửa lớn đến khi gà hơi vàng, sau đó gắp ra.

  • Làm đùi gà rô ti

    Đổ phần dầu đã chiên và chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu, sau đó cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào và phi đến khi vàng thơm.

    Cho phần nước xốt vào và đảo đều lên.Tiếp theo cho đùi gà vào và trở đều để gà thấm gia vị.

    Vặn lửa nhỏ, và cho 300 ml nước dừa vào và đậy nắp lại, nấu gà trong 30 phút. Bạn hãy thỉnh thoảng mở nắp ra và trở gà cho đều nhé.

  • Thành phẩm

    Sau khi nấu gà và tắt bếp, nước xốt sẽ sền sệt và gà sẽ có màu vàng thơm. Gắp đùi gà rô ti ra dĩa, cho vài cọng rau xà lách vào và thưởng thức với cơm nóng thật tuyệt, thịt đùi gà thấm đẫm gia vị, màu sắc bắt mắt ngon miễn chê.

    Hoặc bạn có thể ăn kèm món ăn với bánh mì, khi đó bạn hãy chừa phần nước xốt ra nhiều hơn để chấm với bánh mì nhé!

Bạn vừa xem cách làm món đùi gà rô ti đơn giản nhưng lại thơm ngon, bổ dưỡng và đầy hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Món Ăn Ngon

Từ khóa: Đùi gà rô ti,cách làm đùi gà rô ti,cách làm gà rô ti,gà rô ti,gà kho,vào bếp,cách làm đùi gà rô ti,cách làm gà rô ti,gà rô ti,gà kho,vào bếp,cách làm đùi gà rô ti,cách làm gà rô ti,gà rô ti,gà kho,vào bếp,