Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đùi gà nướng sả ớt thơm lừng, mềm ngon đậm đà đưa cơm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đùi gà nướng sả ớt
Má đùi gà Sả Tỏi tép Hành củ Tỏi băm Hành tím băm Ớt hiểm Hạt nêm Bột ngọt Nước tương Dầu hào Rượu gạo Mật ong Dầu ănCách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Khi sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận thịt có độ đàn hồi cao.
- Da gà mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.
- Không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân; trên da có vết bầm tím, trầy rách hoặc tụ máu.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Đùi gà nướng sả ớt
-
Sơ chế và ướp gà
Gà mua về rửa sạch, sau đó đem ngâm với rượu và muối trong 15 phút, sau đó rửa lại lần nữa và để ráo.
-
Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và khi dầu nóng cho gà vào, áp chảo 2 mặt gà đến khi vàng đều thì gắp gà ra.
-
Làm sốt sả ớt
Tái sử dụng chảo, cho hành củ, tỏi tép, sả vào xào khoảng 30 giây thì cho hành tím, tỏi băm vào xào đều.
Cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu gạo, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều và nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
-
Đút lò gà
Làm nóng lò với nhiệt độ 235 độ C trong 10 - 15 phút. Cho gà vào một cái nồi đất, sau đó cho hỗn hợp sốt vào, đậy lại cho vào lò nướng, đút lò trong 45 phút với nhiệt độ 230 độ C.
Cuối cùng là trang trí gà với ít hành lá.
-
Thành phẩm
Món gà sả ớt đút lò thơm ngon nức mũi với thịt gà ngon mọng nước, kèm với sốt sả ớt the the, đậm đà. Bạn nên ăn kèm với cơm nóng để thưởng thức trọn vẹn nhé!
HAY ĂN chúc bạn vào bếp thành công với món đùi gà nướng sả ớt nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube TasteShare
Từ khóa: Đùi gà nướng sả ớt,đùi gà nướng sả ớt,đùi gà nướng,gà nướng,món nướng,món ngon từ gà,đùi gà nướng sả ớt,đùi gà nướng,gà nướng,món nướng,món ngon từ gà,đùi gà nướng sả ớt,đùi gà nướng,gà nướng,món nướng,món ngon từ gà,