Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm đùi gà nướng mật ong bằng lò nướng

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nếu đã cảm thấy “ngán” các món ăn nhiều dầu mỡ như chiên, xào… bạn hãy thử đổi món cho bữa ăn gia đình với món gà nướng mật ong. Phần gà giòn tan cùng với vị ngọt bùi của mật ong không thể bỏ qua sẽ là bữa tối ngon miệng cho các thành viên trong gia đình. HAY ĂN sẽ giúp bạn tự tay làm món gà nướng hấp dẫn này bằng lò nướng nhé! Vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm đùi gà nướng mật ong bằng lò nướng

Đùi gà Tương ớt Mật ong Xì dầu Nước mắm Hạt nêm Đường Ớt bột Dầu hào

Dụng cụ: Lò nướng, màng bọc thực phẩm, tô.

Nguyên liệu làm đùi gà nướng

Cách chế biến đùi gà nướng mật ong bằng lò nướng

  • Ướp gà

    Ướp gà cùng với hành tỏi, tương ớt, mật ong, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào.

    Bọc lại bằng màng nhựa bọc thực phẩm và ướp trong nửa ngày.

    Gà sau khi ướp xong xếp vào khuôn, phết nước sốt lên bề mặt gà.

  • Nướng gà

    Vặn lò ở 200 độ C, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có) trước 10 phút.

    Đặt khay nướng ở rãnh dưới, nướng 30 phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần.

    Hết 30 phút, lấy gà ra phết nước sốt thêm lần nữa.

    Cho khay nướng lên rãnh giữa, nướng thêm 20 phút.

    Hết thời gian, lấy gà ra ngoài. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Khi chín, phần da gà sẽ có màu vàng óng rất hấp dẫn nhờ có mật ong. Bạn có thể dùng với cơm hoặc bánh mì đều được.

Món gà nướng này không quá ngán, lại còn đậm đà đưa cơm. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Đùi gà nướng mật ong bằng lò nướng,vào bếp,đùi gà nướng mật ong,đùi gà nướng,lò nướng,vào bếp,đùi gà nướng mật ong,đùi gà nướng,lò nướng,