Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đùi gà nướng cay

Cách làm đùi gà nướng cay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cực đơn giản

  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đùi gà nướng cay thơm ngon, hấp dẫn có vẻ đã là 1 món nướng quá quen thuộc rồi phải không, nhưng bạn đã biết chế biến món này bằng nồi chiên không dầu hay chưa? Nếu chưa thì vào bếp học ngay cách làm từ HAY ĂN nhé, đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu.

Nguyên liệu làm Đùi gà nướng cay

Đùi gà (2 cái) Mật ong Ớt bột Tương ớt Dầu mè Đường nâu Muối/ Tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đùi gà ngon, sạch

  • Bạn nên chọn mua đùi gà có lớp da mỏng, có màu vàng óng đặc trưng, phần thịt bên trong thì có màu đỏ hồng tự nhiên.
  • Nên chọn những đùi gà có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ, ngoài ra khi sờ vào phần thịt thấy khá săn chắc và đàn hồi tốt.
  • Tránh chọn đùi gà có màu sắc tái nhợt, phần thịt có nhiều vết bầm do gà đã bị chết trước khi làm thịt, ngoài ra không chọn đùi gà to bất thường vì có thể đã bị bơm nước để tăng trọng lượng.

Cách chọn mua mật ong nguyên chất

  • Mật ong nguyên chất là khi nhỏ vào ly nước, mật ong tạo thành những viên tròn và chìm xuống đáy, còn nếu bị hoà tan là mật ong giả, không nên mua.
  • Bạn cũng có thể nhỏ giọt mật ong vào giấy thấm dầu, nếu mật ong chuyển thành những giọt tròn trên bề mặt giấy thì đó là mật ong thật, nguyên chất.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý màu sắc của mật ong, nên chọn mua mật ong có màu vàng nhạt, khi để lâu sẽ chuyển dần sang màu nâu cánh gián và khi ngửi sẽ có mùi thơm tự nhiên.
  • Tránh chọn mật ong có màu đục vì có thể đó là mật ong đã bị trộn nhiều tạp chất, ngoài ra còn không có mùi thơm đặc trưng, khi nếm thì có vị ngọt gắt.

Cách chọn mua ớt bột không trộn phẩm màu, hoá chất

  • Bạn nên chọn ớt bột có màu cam hoặc đỏ đậm, có lẫn nhiều hạt ớt khô màu vàng.
  • Bên cạnh đó, bạn thử ngửi và nếm ớt bột, nếu là ớt bột thật sẽ gây hiện tượng hắt hơi và mùi vị cay nồng.
  • Tránh chọn ớt có màu sắc sặc sỡ, tươi tắn, sờ vào thấy mịn và đặc biệt độ cay không đáng kể bởi đây là ớt bột giả đã bị pha thêm phẩm màu.

Nguyên liệu món ăn đùi gà nướng cay

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, muỗng, , đũa,...

Cách chế biến Đùi gà nướng cay

  • Sơ chế đùi gà

    Đùi gà mua về để khử được mùi hôi thì bạn chà xát đùi gà với 1 ít muối, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Kế tiếp, dùng dao chặt đùi gà làm đôi hoặc có thể để nguyên tuỳ thích nhé.

    Cách sơ chế đùi gà không hôi

    • Cách 1: Bạn pha hỗn hợp giấm và muối, sau đó thoa đều lên gà hoặc có thể ngâm trong khoảng từ 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước sạch là chế biến được rồi.
    • Cách 2: Ngâm gà trong hỗn hợp chanh với muối trong khoảng 5 phút, rửa sạch và để ráo.
  • Ướp đùi gà

    Đùi gà sau khi để ráo, bạn cho vào 1 cái tô cùng các nguyên liệu bao gồm: 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

    Dùng đũa trộn đều hỗn hợp trên cho gia vị thấm đều vào gà và ướp trong khoảng 2 - 4 tiếng.

  • Nướng đùi gà

    Sau khi đùi gà đã thấm gia vị, bạn cho vào nồi chiên không dầu đã lót sẵn giấy bạc, gói lạ rồi điều chỉnh nhiệt độ ở 170 độ C và nướng trong 35 phút.

    Sau 35 phút, bạn mở giấy bạc ra và nướng mỗi mặt thêm khoảng 7 phút là món ăn hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Đùi gà nướng cay thơm phức với màu sắc quá ư là đẹp mắt. Đùi gà được nướng bằng nồi chiên không dầu nhưng không hề bị khô, thịt gà thì mềm thơm được tẩm ướp gia vị vừa ăn.

    Món này đảm bảo sẽ làm bạn phải "đắm đuối" lắm đây. Vào bếp làm ngay nhé!

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN về cách làm đùi gà nướng cay bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn bỏ túi thêm 1 món nướng thơm ngon, hấp dẫn bổ sung cho thực đơn ăn uống của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Đùi gà nướng cay,gà nướng cay,đùi gà nướng,gà nướng,cách làm gà nướng,cách làm đùi gà nướng,gà nướng cay,đùi gà nướng,gà nướng,cách làm gà nướng,cách làm đùi gà nướng,