Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm đùi gà chiên xù thơm ngon, hấp dẫn và cực kì đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đùi gà chiên xù là món chiên thơm ngon với lớp vỏ bên ngoài giòn, thịt gà mềm, thấm gia vị ở bên trong, được tạo hình chiếc dùi trống cực mới lạ, giúp bạn khi ăn được dễ dàng và cảm nhận được trọn vị ngon hơn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và trổ tài thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Đùi gà chiên xù

Đùi gà Gừng Rượu Trứng gà Bột mì Bột chiên xù Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ tiêu xay)

Cách chọn mua đùi gà ngon, sạch

  • Bạn nên chọn mua đùi gà có lớp da mỏng, có màu vàng óng đặc trưng, phần thịt bên trong thì có màu đỏ hồng tự nhiên.
  • Nên chọn những đùi gà có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ, ngoài ra khi sờ vào phần thịt thấy khá săn chắc và đàn hồi tốt.
  • Tránh chọn đùi gà có màu sắc tái nhợt, phần thịt có nhiều vết bầm do gà đã bị chết trước khi làm thịt, ngoài ra không chọn đùi gà to bất thường vì có thể đã bị bơm nước để tăng trọng lượng.

Nguyên liệu thực hiện món đùi gà chiên xù

Cách chế biến Đùi gà chiên xù

  • Sơ chế đùi gà

    Để khử sạch bụi bẩn và mùi hôi, đùi gà mua về các bạn mang đi bóp với muối khoảng 3 - 5 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước, để ráo.

    Cách sơ chế đùi gà không hôi

    • Cách 1: Bạn pha hỗn hợp giấm và muối, sau đó thoa đều lên gà hoặc có thể ngâm trong khoảng từ 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước sạch là chế biến được rồi.
    • Cách 2: Ngâm gà trong hỗn hợp chanh với muối trong khoảng 5 phút, rửa sạch và để ráo.

    Dùng kéo cắt phần gân bên dưới đùi, sau đó cắt dọc lên khoảng 1/2 đùi rồi dùng tay lóc phần thịt ra khỏi xương, vuốt thịt gà tạo thành dạng củ tỏi như dưới hình.

  • Ướp đùi gà

    Cho đùi gà vào , thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 2 muỗng canh rượu, bạn trộn đều và ướp khoảng 15 - 20 phút cho đùi gà thấm gia vị.

  • Tẩm bột đùi gà

    Bạn đập 4 quả trứng gà cho và tô rồi đánh cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện với nhau.

    Thịt gà sau khi đã thấm gia vị, bạn lần lượt áo gà qua 1 lớp bột mì, 1 lớp trứng gà, 1 lớp bột chiên xù.

  • Chiên đùi gà

    Kế đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và bật bếp chờ dầu nóng

    Mách nhỏ: Để kiểm tra độ nóng của dầu bạn nhúng đầu đũa vào chảo, nếu thấy sủi bọt tăm là dầu đã già, có thể bắt đầu chiên.

    Khi dầu nóng bạn cho từ từ từng chiếc đùi gà vào, chiên ở lửa vừa và nhỏ khoảng 10 - 15 phút (tùy vào kích cỡ) để đùi gà có thời gian chín và vàng đều 2 mặt.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng bạn đã có ngay dĩa đùi gà chiên xù vàng ươm, nóng hổi để chiêu đãi cả gia đình mình rồi đấy!

    Đùi gà chiên xù có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong mềm ngọt, mọng nước, không hề bị khô, đồng thời thấm gia vị đậm đà.

    Dọn gà ra dĩa, kèm với 1 ít tương ớt hay sốt mayonnaise và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Trên đây là món đùi gà chiên xù thơm ngon, bạn có thể tham khảo và cho thêm vào thực đơn của gia đình để làm phong phú các bữa ăn gia đình hơn nhé. Hi vọng HAY ĂN đã mang lại cho bạn những món ăn thơm ngon!

Từ khóa: Đùi gà chiên xù,Cách làm đùi gà chiên xù,đùi gà chiên xù dễ làm,đùi gà chiên xù,đùi gà,các món ngon từ gà,Cách làm đùi gà chiên xù,đùi gà chiên xù dễ làm,đùi gà chiên xù,đùi gà,các món ngon từ gà,cách làm đùi gà chiên xù,đùi gà chiên xù,cách làm đùi gà chiên,đùi gà chiên,đùi gà,