Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đùi gà chiên mật ong

Cách làm đùi gà chiên mật ong thơm ngon đơn giản ai cũng mê

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đùi gà là một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc và rất được ưa chuộng bởi độ thơm ngon và sự đa dạng về phương pháp chế biến. HAY ĂN mách bạn 2 công thức làm món chiên cực hấp dẫn với nguyên liệu này nhé. Vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Đùi gà chiên mật ong

Đùi gà Tỏi Ớt Hành tím Xà lách Sữa đặc (khoảng 20ml) Mật ong Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/đường/hạt nêm)

Cách chọn mua đùi gà tươi ngon

  • Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.
  • Chọn thịt đùi gà có màu sắc đỏ hồng, không có mùi hôi hay chảy nhớt.
  • Không nên chọn những cái nào có da với thịt lỏng lẽo.
  • Không nên chọn những cái có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.

nguyên liệu làm đùi gà chiên mật ong

Cách chế biến Đùi gà chiên mật ong

  • Sơ chế đùi gà

    Đùi gà mua về bạn dùng một ít muối hột để mát xa nhẹ nhàng lên đùi gà. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để cho đùi gà ráo nước.

    Cách sơ chế đùi gà sạch, bớt hôi

    • Khi mua đùi gà về, bạn dùng một ít muối hột đổ vào phần đùi gà rồi để yên khoảng 2 - 3 phút.
    • Sau đó dùng tay mát xa nhẹ nhàng khoảng 1 phút, rồi thực hiện mạnh tay hơn một chút khoảng 3 - 5 phút.
    • Cách làm này có thể giúp làm sạch lông hoặc các chất bẩn dính trên da gà.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể mát xa thịt gà bằng một ít giấm ăn để khử bớt mùi hôi của chúng đấy nhé.

    Cho sữa đặc vào ly rồi cho thêm nước đun sôi vào ly. Bạn đổ phần nước sao cho phần sữa được pha loãng vừa ngập xâm xấp mặt đùi gà nhé. Và đợi sữa hơi ấm mới cho vào ngâm đùi gà nha.

    Ngâm đùi gà trong sữa ấm khoảng 10 - 15 phút thì bạn cho ra dĩa và tiếp tục chờ ráo nước.

  • Hấp và ướp đùi gà

    Chuẩn bị một nồi nước và cho đùi gà vàp hấp cách thủy trong vòng 15 - 20 phút. Bạn chỉ cần hấp cho đùi gà săn lại và không còn chảy máu là được. Chúng ta còn đem chiên mấy ẻm một lần nữa nên không cần hấp quá chín đâu nha.

    Trong thời gian này thì bạn tiến hành băm tỏi, hành tím và ớt thành từng miếng nhỏ nha.

    Hấp gà xong thì bạn cho đùi ra dĩa, chờ mặt da hơi ráo một xíu thì tiến hành ướp gà với 2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh mật ong và phàn tỏi, hành, ớt băm khi nảy nha.

    Mang găng tay và mát xa nhẹ nhàng đùi gà một lần nữa để đùi thấm đều gia vị hơn. Nếu được bạn cũng có thể dùng nĩa để xăm nhẹ vào đùi gà giúp chúng dễ dàng thấm gia vị.

    Mách bạn: Việc hấp đùi gà trước khi chiên giúp đùi gà nhanh chín hơn. Không những vậy, cách làm này giúp phần bên trong thịt gà chín mềm nhưng bên ngoài thì vàng giòn cực hấp dẫn.
  • Chiên gà

    Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, dầu ăn nóng thì bạn cho đùi gà vào chiên. Cho cả phần nước ướp đùi gà vào chảo để món ăn hấp dẫn hơn nha.

    Chiên gà ở lửa vừa trong khoảng 25 - 30 phút cho gà chín đều là được rồi đấy.

    Phần xà lách khi nãy bạn nhớ rửa với nước muối rồi bày ra dĩa, cho đùi gà lên trên là bắt đầu "nhập tiệc" được rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Vậy là món ăn vừa đơn giản mà lại cực kỳ hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Thịt gà mềm thơm, da gà thì giòn giòn lại thấm đẫm gia vị cực kỳ hấp dẫn.

    Thêm một chút xà lách rốm rốp rồi chấm với tương ớt có khi bạn sẽ quên món gà rán ở ngoài hàng luôn ấy mà bắt tay vào bếp ngay thôi!

Thật đơn giản để thực hiện món đùi gà chiên mật ong tại nhà đúng không nào. Cùng vào bếp thực hiện và chiêu đãi cả nhà mình ngay nha!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube MÓN NGON DỄ LÀM

Từ khóa: Đùi gà chiên mật ong,cách làm đùi gà chiên mật ong,đùi gà chiên mật ong,món đùi gà chiên mật ong,cách làm đùi gà chiên,đùi gà chiên,cách làm đùi gà chiên mật ong,đùi gà chiên mật ong,món đùi gà chiên mật ong,cách làm đùi gà chiên,đùi gà chiên,cách làm đùi gà chiên mật ong,đùi gà chiên mật ong,món đùi gà chiên mật ong,cách làm đùi gà chiên,đùi gà chiên,