Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đùi gà bó xôi nóng hổi, thơm ngon cho ngày se lạnh
Chế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Đùi gà bó xôi với lớp vỏ giòn giòn, dai dai của nếp kết hợp với vị ngọt đậm đà của đùi gà bên trong hứa hẹn sẽ đánh gục bất kỳ thực khách khó tính nào. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món ăn thơm ngon này nhé, cực kỳ thích hợp để thưởng thức trong tiết trời se lạnh như hiện nay!
Nguyên liệu làm Đùi gà bó xôi
Gạo nếp Đùi gà Tỏi Hành tím băm Dầu ăn Tương ớt Sốt mayonnaiseCách chế biến Đùi gà bó xôi
-
Ướp và chiên gà
Ngâm 200 g gạo nếp với nước trong vòng 4 tiếng (đổ nước ngập nếp). Sau đó, nấu chín rồi múc 1 muỗng lớn xôi vào 1 miếng nilon, ép mỏng để bọc đùi gà.
Ướp đùi gà với 1 ít tỏi, hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong. Ướp trong vòng 1 tiếng.
Cho đùi gà vào chảo chiên cho săn lại, có thể thêm phần nước ướp gà vào rim cùng cho đậm đà. Khi gà đã săn lại thì cho thêm 1 chén nước lọc vào gà, rim tới khi cạn nước thì tắt bếp.
-
Chiên gà bọc xôi
Vớt gà ra khăn giấy rồi thấm khô gà. Sau đó bọc gà bằng xôi cho thật kín.
Đem chiên vàng gà bọc xôi là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Món đùi gà bó xôi có lớp vỏ ngoài giòn giòn, dẻo dẻo, thơm lựng mùi nếp, thịt bên trong mềm ngọt, nóng hổi, đậm đà gia vị vô cùng hấp dẫn.
Món đùi gà bó xôi với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Đùi gà bó xôi,Cách làm đùi gà bó xôi nóng hổi,Cách làm đùi gà bó xôi,đùi gà bó xôi,đùi gà chiên,xôi chiên,Cách làm đùi gà bó xôi nóng hổi,Cách làm đùi gà bó xôi,đùi gà bó xôi,đùi gà chiên,xôi chiên,Cách làm đùi gà bó xôi nóng hổi,Cách làm đùi gà bó xôi,đùi gà bó xôi,đùi gà chiên,xôi chiên,