Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Dưa mắm trộn thịt ba rọi

Cách làm dưa mắm trộn thịt ba rọi thơm ngon đơn giản ai cũng mê

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là tín đồ của các món chế biến từ dưa mắm thì hãy xem công thức cách làm dưa mắm trộn thịt ba rọi siêu ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản cho bữa cơm. Vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món mắm này để chiêu đãi gia đình bạn nha!

Nguyên liệu làm Dưa mắm trộn thịt ba rọi

Thịt ba rọi Dưa mắm Tỏi Ớt sừng Ớt hiểm Chanh Rau răm Giấm Muối/ đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt ba rọi tươi ngon

  • Thịt ba rọi heo ngon có phần nạc màu đỏ hoặc hồng tươi, phần mỡ trắng ngà và có độ trong, tươi sáng. Miếng thịt có tỉ lệ nạc và mỡ cân bằng nhau thì khi nấu lên ăn sẽ không bị ngán.
  • Chọn mua miếng thịt có phần thịt nạc, da và mỡ gắn kết với nhau chắc chắn.
  • Nhấn vào thịt cảm thấy có độ săn chắc, đàn hồi, thịt không có mùi hôi lạ là thịt tươi, mới giết mổ.
  • Không mua những miếng thịt mềm nhũn, chảy dịch, xỉn màu, có mùi hôi.

Gợi ý nơi mua dưa mắm ngon

  • Dưa mắm ngon có màu nâu vàng bắt mắt, vị giòn giòn mặn mặn, mùi thơm đặc trưng.
  • Không mua nếu thấy dưa có mùi lạ, nước muối dưa bị nhớt, nổi váng, dưa ngả màu ngả thâm đen.
  • Bạn có thể mua dưa gang muối chua ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, mua online,... hoặc có thể tự muối dưa gang ở nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm dưa mắm trộn thịt ba rọi

Cách chế biến Dưa mắm trộn thịt ba rọi

  • Sơ chế các nguyên liệu và trụng sơ dưa mắm

    Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt bạn rửa sạch, ngắt bỏ cuống, ớt sừng thì bạn băm nhỏ, ớt hiểm bạn để nguyên quả.

    Rau răm bạn nhặt bỏ gốc già, lá úa, rửa sạch rồi để ráo.

    Bạn cho nước nóng khoảng 60 - 70 độ vào , trụng lần lượt dưa mắm qua nước rồi để ráo và cắt lát mỏng vừa ăn.

    Mách nhỏ: Không trụng nước quá nóng, dưa mắm sẽ bị mềm không giòn ngon nữa.
  • Sơ chế và luộc thịt

    Thịt heo sau khi mua về để khử mùi hôi bạn dùng 1 ít muối chà xát trực tiếp lên phần thịt rồi rửa kỹ với nước sạch, để ráo.

    Mẹo sơ chế thịt heo không bị hôi

    • Cách 1: Xoa bóp thịt với muối (hoặc nước cốt chanh, giấm) khoảng 2 - 3 phút rồi xả dưới vòi nước cho thật sạch.
    • Cách 2: Ngâm thịt trong rượu trắng pha loãng khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra, rửa lại 2 - 3 lần với nước.
    • Cách 3: Đun sôi nồi nước rồi cho thịt vào chần sơ khoảng 2 phút, sau đó bạn lấy ra rửa hết các chất dơ là có thể chế biến.

    Bắc 1 nồi khoảng 500ml nước lên bếp, đun sôi nước trên lửa vừa, sau đó cho vào thịt đã sơ chế vào nấu sôi.

    Sau khi sôi, bạn hớt bỏ bọt bẩn nổi trên mặt, vặn lửa nhỏ và thêm 1 muỗng canh giấm, tiếp tục luộc thêm từ 10 - 15 phút để thịt chín.

    Cuối cùng, vớt thịt ra ngâm trong tô nước đá từ 3 - 5 phút cho nguội rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

    Cách luộc thịt ba chỉ trắng, không hôi: Ngoài cách cho giấm vào khi luộc thịt để thịt trắng, không hôi, bạn cũng có thể cho hành tây cắt lát vào nha!
  • Trộn dưa mắm và thịt

    Bạn cho dưa mắm vào tô, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh cho vào tô, thêm phần tỏi băm, ớt băm, ớt trái, 1.5 muỗng canh đường, bạn trộn đều cho các gia vị hòa quyện.

    Tiếp đó bạn cho thịt ba rọi vào, tiếp tục trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn rồi thêm rau răm vào là hoàn thành rồi!

  • Thành phẩm

    Dưa mắm trộn thịt ba rọi khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, với vị chua chua giòn giòn mặn mặn của dưa mắm với thịt heo mềm béo thấm vị thật kích thích vị giác.

    Vị cay cay của ớt, tỏi làm món ăn thêm phần thơm ngon, món ăn này dùng khi còn nóng với cơm trắng là thích hợp nhất nhé!

Món dưa mắm trộn thịt ba rọi làm thật đơn giản phải không nào. Chần chờ gì mà không làm ngay món ngon này để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Dưa mắm trộn thịt ba rọi,cách làm dưa mắm trộn thịt ba rọi,dưa mắm trộn thịt ba rọi,cách làm dưa mắm,cách làm dưa mắm trộn thịt ba rọi,dưa mắm trộn thịt ba rọi,cách làm dưa mắm,cách làm dưa mắm trộn thịt ba rọi,dưa mắm trộn thịt ba rọi,cách làm dưa mắm,