Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Dưa leo ngâm nước tương

Cách làm dưa leo ngâm nước tương giòn ngon, chống ngấy cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Dưa leo ngâm nước tương, một món gỏi trộn rất quen thuộc với chúng ta trong các bữa ăn thường ngày, món ăn đậm đà và thơm ngon, hôm nay chuyên trang Vào bếp HAY ĂN sẽ hướng bạn bạn các bước thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Dưa leo ngâm nước tương

Dưa leo Nước tương Nước lọc Đường Muối Gừng (băm nhuyễn) Ớt (băm nhuyễn) Tỏi (băm nhuyễn)

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon

  • Nên chọn những trái có kích thước vừa, thon dài có màu xanh đậm và đều màu, không có vết thâm và vết ố vàng, cầm lên nặng và cứng.
  • Không nên chọn những trái cong vẹo, có màu vàng và kích thước quá to. Vì những trái đó có thể đã già không còn giòn ngon.

Nguyên liệu làm món dưa leo ngâm nước tương

Cách chế biến Dưa leo ngâm nước tương

  • Sơ chế dưa leo

    Dưa leo mua về rửa thật sạch, bỏ phần đầu và đuôi, tiếp theo cắt theo chiều dọc trái làm 4 phần, loại bỏ phần ruột của dưa leo, chỉ lấy phần thân thôi. Cắt xéo thành từng miếng với độ dày 1/2 lóng tay.

  • Ngâm dưa leo

    Cho dưa leo đã cắt vào thau, cho 1 muỗng canh muối vào trộn đều, ngâm trong khoảng 1 - 2 tiếng. Ngâm cho đến khi miếng dưa dai không giòn gãy nữa.

    Lưu ý: Cách 30 phút đảo 1 lần để muối thấm đều.

    Sau khi ngâm xong ta rửa và ngâm với nước sạch 30 phút, rửa lại cho đến khi ta nếm dưa không còn vị mặn nữa thì vớt ra để ráo.

  • Nấu nước tương

    Cho 200gr đường vào tô, cho 400ml nước tương, 100ml nước lọc vào và trộn đều hỗn hợp cho gia vị tan ra.

    Đun sôi hỗn hợp nước tương với lửa lớn cho đến khi nước tương sôi, trụng hỗn hợp gồm 1/2 củ tỏi băm, 3 trái ớt cắt nhỏ, gừng cắt nhuyễn trong khoảng 2 phút để nước tương có mùi thơm rồi vớt ra, nêm nếm lại hỗn hợp này sao cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp và để nguội.

    Mách nhỏ: Ta chỉ trụng mà không cho tỏi, ớt, gừng vào để tránh khi ngâm với dưa leo thì sẽ sủi bọt. Nếu trụng như vậy thôi sẽ hạn chế được tình trạng sủi bọt.

  • Ngâm dưa leo với nước tương

    Cho dưa leo đã ráo vào hủ đựng thực phẩm, hủ đựng thực phẩm phải được làm khô trước đó, cho xác tỏi ớt, gừng vừa trụng xong vào và cho nước tương vào ngâm.

    Để ở ngoài với nhiệt độ bình thường 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Mách nhỏ:

    • Hủ đựng dưa phải được tiệt trùng, trụng qua nước sôi và để khô ráo.
    • Nước tương thật nguội mới đổ vào ngâm dưa leo.
    • Đổ nước tương ngập qua dưa leo, có thể sử dụng miếng chặn để đè dưa ngập trong hỗn hợp nước tương.
  • Thành phẩm

    Ta đã hoàn thành món dưa leo ngâm nước tương vô cùng đặc sắc, mùi thơm nước tương kèm theo vị nồng của tỏi ớt và gừng rất hấp dẫn. Dưa leo giòn và thấm nước tương rất đậm đà. Khi ăn kèm với cơm trắng là tuyệt vời nhất, ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm với bánh chưng, bánh tét.

Bài viết trên đã hưỡng dẫn bạn các bước vô cùng đơn giản và hiệu quả để thực hiện món dưa leo ngâm nước tương vô cùng đậm đà và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo nội dung và hình ảnh từ kênh YouTube Mưu Sinh Miền Quê

Từ khóa: Dưa leo ngâm nước tương,cách làm dưa leo ngâm nước tương,dưa leo ngâm,dưa leo ngâm nước tương,cách làm dưa leo ngâm,dưa leo ngâm ngon,cách làm dưa leo ngâm nước tương,dưa leo ngâm,dưa leo ngâm nước tương,cách làm dưa leo ngâm,dưa leo ngâm ngon,cách làm dưa leo ngâm nước tương,dưa leo ngâm,dưa leo ngâm nước tương,cách làm dưa leo ngâm,dưa leo ngâm ngon,