Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Dưa hấu chiên giòn

Cách làm dưa hấu chiên giòn thơm ngon lạ miệng

 • Chế biến

  15 phút
 • Độ khó

  Dễ

Dưa hấu được biết đến như một loại trái cây thanh mát, giải nhiệt... Ngoài cách ăn dưa chấm muối ớt, sao bạn không thử biến tấu một tí để có một món ăn mới thơm ngon, lạ miệng từ loại trái cây quen thuộc này. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món dưa hấu chiên giòn!

Nguyên liệu làm Dưa hấu chiên giòn

Dưa hấu (cắt miếng vừa ăn và bỏ hạt) Lòng trắng trứng gà Nước lọc Bột mì Bột bắp Muối Bột mì khô (để làm bột áo cho dưa hấu)

Cách chọn mua dưa hấu tươi ngon

 • Những quả dưa đỏ, ngọt thường là những quả dưa già có cuống nhỏ và héo, vỏ căng tròn và láng bóng, các sọc đen hiển thị rõ hoặc trên thân quả dưa có các vết màu nâu hay vết ong châm.
 • Bạn nên chọn những quả có phần vỏ ở đáy màu vàng hoặc màu kem. Ngoài ra bạn còn phải để ý xem phần đáy có lõm vào không, bởi càng lõm thì dưa sẽ càng ngọt.
 • Nếu cầm cảm thấy trọng lượng của quả dưa nặng hơn vẻ bề ngoài, gõ vào nghe tiếng "bộp bộp" thì đó chắc chắn sẽ là một quả dưa mọng nước.
 • Không nên mua những quả bị mềm nhũn, cuống còn tươi xanh hay những quả cảm giác nhẹ hơn so với hình dáng bên ngoài.

nguyên liệu làm dưa hấu chiên giòn

Cách chế biến Dưa hấu chiên giòn

 • Trộn hỗn hợp bột

  Đầu tiên, trộn đều bột ngô với lòng trắng trứng và muối. Cho từ từ nước lọc vào đến khi thấy hỗn hợp sệt sệt là được.

 • Lăn dưa hấu qua bột

  Lăn miếng dưa hấu vào bột mì khô. Cố gắng phủ đều tất cả các mặt dưa hấu nhé.

  Nhúng miếng dưa hấu vừa được áo bột mì vào hỗn hợp ban đầu, nhúng đều tất cả các mặt của miếng dưa.

  Mách bạn: Không nên trộn thêm nước vào lượng bột mì khô này.

 • Chiên dưa hấu

  Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng các bạn cho dưa hấu vào, chiên vàng 2 mặt là được.

 • Thành phẩm

  Để ngon hơn, bạn có thể rắc thêm một ít đường bột (đường hạt mịn như bột có thể mua ở siêu thị), và một ít si rô lên sẽ rất tuyệt vời.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món dưa hấu chiên giòn với vị ngọt tự nhiên và lớp vỏ ngoài vàng giòn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi party nho nhỏ cùng bạn bè và gia đình.

Từ khóa: Dưa hấu chiên giòn,Cách làm dưa hấu chiên giòn thơm ngon lạ miệng,cách làm dưa hấu chiên giòn,dưa hấu chiên giòn,dưa hấu,vào bếp,Cách làm dưa hấu chiên giòn thơm ngon lạ miệng,cách làm dưa hấu chiên giòn,dưa hấu chiên giòn,dưa hấu,vào bếp,Cách làm dưa hấu chiên giòn thơm ngon lạ miệng,cách làm dưa hấu chiên giòn,dưa hấu chiên giòn,dưa hấu,vào bếp,