Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Dưa giá hẹ bằng nước vo gạo

Cách làm dưa giá hẹ bằng nước vo gạo ngon, nhanh, đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món dưa giá chắc hẳn là một món ăn kèm rất quen thuộc với nhiều người, với nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay để thực hiện món khô này để cùng thưởng thức với gia đình nhé.

Nguyên liệu làm Dưa giá hẹ bằng nước vo gạo

Giá đỗ Lá hẹ Cà rốt Nước vo gạo Muối Hành tím

Mẹo chọn mua giá ngon, an toàn

  • Chọn giá có rễ nhiều và dài: Giá đỗ truyền thống mất khoảng gần 1 tuần để sinh trưởng, vì vậy mà bén rễ nhiều và dài. Giá ngâm hóa chất chỉ có một đoạn rễ rất ngắn sậm màu dưới thân.
  • Chọn giá đỗ ít mập và không đều nhau: Giá đỗ ngâm hóa chất có đặc điểm là thân to mập nhìn rất đẹp mắt. Ngược lại thì giá truyền thống lại bé hơn, dài hơn và các cọng giá không đều nhau.
  • Không nên chọn giá đỗ cọng dài bất thường: Thông thường khi lựa mua, ai cũng muốn mua những cọng giá to dài, tuy nhiên không nên lựa giá đỗ theo cách đó. Chỉ có giá đỗ tẩm thuốc mới có khả năng sinh trưởng vượt trội nhờ hóa chất, thân dài và to.
  • Chọn giá đỗ thân cong, không bóng: Giá đỗ truyền thống thường không sử dụng hóa chất nên nhìn không được đẹp mắt, giá có ủ hóa chất tẩy trắng thì sẽ mập, trắng bóng và thân rất thẳng.

Nguyên liệu làm món dưa giá hẹ bằng nước vo gạo

Cách chế biến Dưa giá hẹ bằng nước vo gạo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt bạn rửa sạch sau đó dùng đồ bào thực phẩm để bào cà rốt ra thành sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch rồi cắt thành đoạn khoảng 3 cm, hành tím bạn cắt thành lát mỏng.

  • Ngâm dưa giá hẹ

    Bạn cho hết 4 muỗng cà phê muối vào nước vo gạo sau đó khuấy đều cho muối hòa tan hết. Sau đó bạn cho giá, lá hẹ, hành tím và cà rốt vào . Sau đó bạn dùng tay để trộn đều những nguyên liệu này lên.

  • Ủ chua dưa giá bằng nước vo gạo

    Bạn cho phần hỗn hợp nguyên liệu trên vào một cái lớn sau đó đổ phần nước vo gạo vào sao cho phần nước ngập hết trên bề mặt, tiếp theo bạn dùng 1 cái chén nhỏ sao cho vừa miệng hũ để đè dưa giá ngập trong nước.

    Sau đó đợi 3 ngày với nhiệt độ phòng thì có thể ăn được.

    Mách nhỏ: Nếu không có chén nhỏ, bạn có thể dùng đũa gàng trên mặt lại để cho dưa giá không nổi lên tránh bị mốc nhé.
  • Thành phẩm

    Dưa giá sau khi được ngâm có vị chua nhẹ, cọng giá giòn giòn ăn rất ngon nếu muốn chua hơn nữa bạn có thể ngâm lâu hơn. Món dưa giá này bạn có thể ăn kèm với thịt heo luộc là ngon nhất.

Cách bảo quản dưa giá lâu không bị hư

  • Đối với món mon dưa giá đã chua rồi thì bạn phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Dưa giá sau khi ăn còn dư không nên cho lại vào hũ vì sẽ gây mốc và hư cả hũ dưa giá.
  • Nếu để dưa giá ở ngoài thì đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Vậy là đã hoàn thành xong món dưa giá bằng nước vo gạo rồi, chỉ với những nguyên liệu dễ mua và cách làm không quá phức tạp bạn đã có thể thực hiện ngay món ăn kèm này để cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Cùng vào bếp ngay nào.

Từ khóa: Dưa giá hẹ bằng nước vo gạo,cách làm dưa giá,dưa giá,làm dưa giá bằng nước vo gạo,nước vo gạo,dưa giá hẹ,cách làm dưa giá,dưa giá,làm dưa giá bằng nước vo gạo,nước vo gạo,dưa giá hẹ,cách làm dưa giá,dưa giá,làm dưa giá bằng nước vo gạo,nước vo gạo,dưa giá hẹ,