Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đọt mướp xào tỏi giòn ngon, ngọt nước, dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đọt mướp xào tỏi
Đọt mướp Dầu ăn Tỏi băm Muối/ Hạt nêmHình nguyên liệu
Cách chế biến Đọt mướp xào tỏi
-
Sơ chế đọt mướp
Đọt mướp mua về các bạn tước bỏ vỏ và phần lá bị sâu, dập (nếu có), sau đó dùng tay ngắt đọt mướp thành các đoạn vừa ăn và loại bỏ phần thân già bên dưới.
Mang đọt mướp đi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra xả sạch, để ráo.
Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, khi nước sôi các bạn cho 1/2 muỗng canh muối vào, khuấy đều.
Kế đến, cho đọt mướp vào chần sơ khoảng 1 phút sau đó vớt ra và ngâm ngay vào thau đá lạnh.
Mách nhỏ: Để đọt mướp giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt, các bạn chỉ nên chần sơ đọt mướp trong nước sôi và ngâm ngay vào đá lạnh.
-
Làm đọt mướp xào tỏi
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm.
Khi tỏi đã ngả vàng và dậy mùi thơm, các bạn vớt ngay phần tỏi phi ra chén, để riêng.
Tiếp đến, cho đọt mướp vào chảo cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, vặn lửa vừa và đảo đều trong khoảng 2 - 3 phút cho đọt mướp thấm đều gia vị thì tắt bếp.
-
Hoàn thành
Cho đọt mướp ra dĩa, rắc phần tỏi phi đã chuẩn bị khi nãy lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước làm cực đơn giản, nhanh chóng là bạn đã có ngay dĩa đọt mướp xào tỏi xanh ươm, thơm nức đầy cuốn hút rồi đấy!
Đọt mướp được xào vừa chín tới nên giữ nguyên được độ giòn ngọt vốn có, ăn cùng với cơm nóng và một chút nước tương tỏi ớt cay cay sẽ vô cùng ngon miệng.
Món đọt mướp xào tỏi với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cực đơn giản đã hoàn thành. Bạn còn ngại ngần gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nào, đảm bảo mọi người sẽ thích mê cho mà xem. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Đọt mướp xào tỏi,cách làm đọt mướp xào tỏi,đọt mướp xào tỏi,đọt mướp xào,cách làm đọt mướp xào,cách làm đọt mướp xào tỏi,đọt mướp xào tỏi,đọt mướp xào,cách làm đọt mướp xào,