Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh rán Dorayaki

Cách làm dorayaki - bánh rán doremon bằng chảo chống dính

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bánh dorayaki hay còn gọi là bánh rán doremon là một loại bánh phổ biến và rất được yêu thích ở Nhật Bản. Bánh hợp khẩu vị của cả người lớn và trẻ em, thời gian làm nhanh, cách làm đơn giản. Muốn làm bánh, bạn hãy tham khảo cách làm bánh dorayaki bằng chảo chống dính trong nội dung bên dưới ngay.

Nguyên liệu làm Bánh rán Dorayaki

Trứng Đường trắng Mật ong Bột mì đa dụng Bột nở Nước Dầu ăn Đậu đỏ

Nguyên liệu làm dorayaki

Cách chế biến Bánh rán Dorayaki

 • Pha bột

  Bắt đầu làm bánh dorayaki, bạn đập 4 quả trứng cho vào một tô lớn, thêm đường, mật ong và đánh đều hỗn hợp lên.

  Hết 15 phút, bạn lấy tô hỗn hợp ra ngoài, mở lớp bọc thực phẩm và đánh đều hỗn hợp lên, sau đó thêm nước và đánh đều lần nữa.

 • Rán bánh

  Đặt chảo chống dính lên bếp, quét dầu lên chảo.

  Cho 1 vá múc bột vào chảo, chiên với ngọn lửa vừa. Sau 75 – 90 giây bạn lật bánh lại để 2 mặt bánh chín vàng đều. Sau 30 giây thì bạn lấy bánh ra, đặt lên mâm đựng bánh.

  Sau đó, bạn tiếp tục đổ lượng bột như trên vào chảo và chiên trong khoảng thời gian tương ứng, làm liên tiếp cho đến khi hỗn hợp bột hết.

 • Kẹp nhân

  Bạn lấy bánh ra và quét nhân đậu đỏ lên bánh, sau đó úp một chiếc bánh khác lên, ép cho 2 chiếc bánh dính vào nhau, như vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc bánh dorayaki xinh xắn và đúng chuẩn.

  Muốn bảo quản bánh dorayaki, bạn nên bọc mỗi chiếc bánh trong một lớp bọc thực phẩm, nhớ đóng gói kỹ để bánh giữ được lâu.

  Mách nhỏ:

  • Để làm nhân đậu đỏ cho bánh dorayaki. Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu đỏ rồi cho vào nồi nấu chín.
  • Sau khi đậu đỏ chín, lấy 1 nửa đi xay nhuyễn rồi trộn cùng đậu đỏ chưa xay, thêm đường, lượng vừa ăn và ninh trong ngọn lửa nhỏ, đến khi đậu đỏ cô lại như mứt là được.
 • Thành phẩm

  Bánh rán Dorayaki vừa thơm ngon lại dễ làm ai ai cũng thực hiện được.

ưởng thức cùng món trà nóng yêu thích của bạn.

Đừng quá lo lắng khi bắt tay làm bánh dorayaki, với nguyên liệu, cách chế biến không phức tạp, bạn sẽ làm những mẻ bánh tươi ngon một cách dễ dàng, tiện lợi. Cách làm bánh dorayaki bằng chảo chống dính, bạn có thắc mắc khâu nào không? Nếu có, viết bình luận hỏi chúng tôi giải đáp ngay nhé.

Từ khóa: Bánh rán Dorayaki,cách làm bánh dorayaki bằng chảo chống dính,làm bánh bằng chảo chống dính,làm bánh dorayaki,cách làm bánh rán doremon,làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh dorayaki bằng chảo chống dính,làm bánh bằng chảo chống dính,làm bánh dorayaki,cách làm bánh rán doremon,làm bánh không cần lò nướng,