Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm dồi trường xào cải chua đơn giản, lạ miệng cực ngon
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Dồi trường xào cải chua
Dồi trường Cải chua Gừng (đập dập) Hành tím (băm nhuyễn) Tỏi (2 tép đập dập và 3 tép băm nhuyễn) Rượu trắng Giấm Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (tiêu xay/ đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua dồi trường tươi ngon
- Chọn dồi trường có vẻ ngoài tươi mới, màu sáng bóng, có ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa.
- Khi mua, bạn dùng tay ấn thử vào dồi trường. Nếu nó có sự đàn hồi tốt và không có chất nhầy hay mùi hôi khó chịu thì nên mua.
- Không nên chọn những đoạn lòng có đường kính lớn, mỏng và dẹp, chất dịch bên trong ngả vàng chứ không còn trắng nữa.
Cách chọn mua dưa cải chua ngon, an toàn
- Chọn mua dưa cải có lá màu xanh hơi vàng đẹp mắt, bẹ lá to, không bị sâu hay nát, không có mùi lạ.
- Tránh chọn những cây cải có màu thâm đen vì đó là cải đã để lâu, khi ăn sẽ bị chua và mất đi độ giòn vốn có của nó.
- Để đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn nên mua dưa cải tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm dưa cải ngay tại nhà theo công thức được chia sẻ dưới đây bởi HAY ĂN.
Cách chế biến Dồi trường xào cải chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch dồi trường, bạn chà xát dồi với 4 muỗng cà phê giấm và 2 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.
Tiếp theo, đem dồi trường đi luộc cùng 20ml rượu trắng khoảng 5 - 7 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh. Sau đó, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.
Mẹo sơ chế dồi trường sạch sẽ
- Bước 1: Để làm sạch dồi trường, bạn rửa sạch dồi qua nước, lấy hết mỡ màng, lộn mặt trong của dồi lại và rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo.
- Bước 2: Cho dồi trường vào nồi cùng một ít muối, vài lát gừng tươi, rượu trắng và nước ngập mặt dồi trường rồi luộc sôi khoảng 3 - 5 phút.
- Bước 3: Khi dồi đã chín, bạn vớt ra và ngâm trong bát nước lạnh có pha một ít phèn chua (hoặc giấm trắng) trong vòng 10 phút rồi rửa lại với nước thêm 1 - 2 lần nữa là được.
Cải chua cắt thành những khúc vừa ăn rồi đem đi rửa sạch và bóp cho thật ráo nước.
-
Xào dồi trường cải chua
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tỏi vào phi thơm.
Kế đến, cho lần lượt dồi trường và cải chua vào xào đều tay khoảng 2 phút.
Tiếp theo, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường vào chảo và đảo liên tục trong vòng 5 - 7 phút cho dồi trường và cải chua thấm đều gia vị.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho tất cả ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên nữa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Dồi trường xào cải chua có vị chua chua ngọt ngọt, được nêm nếm khá vừa miệng. Dồi trường dai sần sật, cải chua thì giòn giòn, ăn cực thích.
Món này mà ăn kèm với cơm nóng hoặc lấy bánh tráng xúc ăn đều rất ngon nhé!
Xem thêm một công thức làm món dồi trường xào cải chua khác cũng thơm ngon không kém, với những gợi ý từ HAY ĂN hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Vậy là món dồi trường xào cải chua đã hoàn thành rồi. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món ăn này. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!
Từ khóa: Dồi trường xào cải chua,dồi trường xào cải chua,dồi trường xào dưa chua,dồi trường xào dưa cải chua,dồi trường xào,dưa cải chua xào,dồi trường xào cải chua,dồi trường xào dưa chua,dồi trường xào dưa cải chua,dồi trường xào,dưa cải chua xào,dồi trường xào cải chua,dồi trường xào dưa chua,dồi trường xào dưa cải chua,dồi trường xào,dưa cải chua xào,