Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Dồi trường chiên giòn

Cách làm dồi trường chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Dồi trường là một món ăn phổ biến và rất được yêu thích bởi vị giòn ngon ngọt của khi ăn. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu cho các bạn công thức dồi trường chiên giòn cực đơn giản, dễ làm. Cùng vào bếp làm món chiên hấp dẫn này ngay thôi!

Nguyên liệu làm Dồi trường chiên giòn

Dồi trường Dầu ăn Tỏi lớn Nước mắm Đường Hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dồi trường tươi ngon, vệ sinh

  • Chọn mua dồi trường nhìn mới có màu sáng bóng, ấn vào thấy có độ đàn hồi, không có chất nhầy hay mùi khó chịu.
  • Dồi trường ngon có ống ruột căng tròn, màu trắng hồng, dịch bên trong ruột màu trắng sữa.
  • Không mua dồi trường bị chảy nhớt, mềm nhũn hay sẫm màu.
  • Tránh mua những đoạn dồi trường có đường kính lớn, mỏng dẹp, chất dịch bên trong ngả vàng.

Nguyên liệu làm dồi trường chiên giòn

Cách chế biến Dồi trường chiên giòn

  • Sơ chế dồi trường

    Dồi trường mua về bạn lấy hết màng mỡ rồi rửa thật sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo.

    Tiếp theo, bạn chần qua dồi trong nước sôi khoảng 3 - 5 phút. Sau đó bạn vớt ra rửa sạch lại với nước.

    Cuối cùng bạn thái dồi trường thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Mẹo làm sạch dồi trường không bị hôi:

    • Đầu tiên bạn luộc sơ dồi trường với 1 ít muối, rượu trắng và vài lát gừng trong khoảng 3 - 5 phút
    • Sau đó bạn vớt ra và ngâm trong nước lạnh có pha 1 ít phèn chua (hoặc giấm) trong vài phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Ướp dồi trường

    Tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, sau đó phi vàng cho thơm.

    Tiếp đến bạn cho vào dồi trường vừa thái phần tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.

    Trộn đều hỗn hợp sau đó bọc kín để khoảng 10 phút cho dồi thấm gia vị.

  • Chiên dồi trường

    Làm nóng chảo trên bếp cùng với dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, bạn cẩn thận thả dồi trường vào chảo chiên vàng ngập dầu.

    Nhớ chia dồi thành từng mẻ nhỏ khi chiên để các miếng dồi được vàng đều nhé.

  • Hoàn thành

    Khi thấy dồi đã vàng xém cạnh bạn vớt ra đĩa là món ăn đã hoàn thành rồi. Nếu sợ có nhiều dầu thừa thì bạn có thể đặt miếng giấy thấm dầu ở dưới đĩa nhé.

  • Thành phẩm

    Bạn sắp dồi trường đã chiên vàng ra đĩa với 1 chút dưa leo, cà chua và xà lách ăn kèm.

    Miếng dồi trường khi ăn dai giòn sựt thấm đẫm gia vị mắm đường vừa miệng, lại thơm mùi tỏi phi vàng rất kích thích. Món này khi ăn cuốn cùng rau xanh tươi mát rồi chấm đẫm vào muối chanh thì thật tuyệt vời.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món dồi trường chiên giòn thơm ngon khó cưỡng để nhâm nhi cùng bạn bè rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=x84gp_W-yxc

Từ khóa: Dồi trường chiên giòn,cách làm dồi trường, làm dồi trường, chiên giòn, dồi trường, món chiên,cách làm dồi trường, làm dồi trường, chiên giòn, dồi trường, món chiên,cách làm dồi trường, làm dồi trường, chiên giòn, dồi trường, món chiên,