Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Dê nướng mọi

Cách làm dê nướng mọi dân dã đơn giản nhưng vị ngon khó cưỡng

  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Thịt dê là 1 nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn đang không biết chế biến thịt dê thành món nướng như thế nào thì HAY ĂN sẽ chỉ bạn cách làm dê nướng mọi siêu đơn giản mà lại siêu ngon nhé. Vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Dê nướng mọi

Thịt dê Sa tế tôm Nước mắm Hạt nêm Rượu trắng Muối

Cách chọn mua thịt dê tươi ngon

  • Chọn mua thịt dê tơ để mùi dê đỡ nồng. Thịt dê tơ có màu đỏ hồng, thớ thịt mềm và chắc, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ. Dê để lâu hoặc dê bệnh sẽ có mùi lạ, thịt mềm nhũn, bị nhớt, màu tái xanh.
  • Khi mua, bạn yêu cầu người bán cắt đôi miếng thịt dê và ngửi, thịt dê sẽ có mùi hôi đặc trưng riêng, nồng và sộc thẳng vào mũi. Thịt có mùi hôi nhạt là dê giả, được tẩm mùi.
  • Dùng móng tay ấn vào phần da dê, nếu da dê thủng là dê còn tơ, nếu da dày không thủng là dê già, ăn sẽ rất dai.

Nguyên liệu làm dê nướng mọi

Dụng cụ thực hiện

Vỉ nướng, thớt, dao, thau,...

Cách chế biến Dê nướng mọi

  • Sơ chế thịt dê

    Rủa sạch thịt dê với 2 lần nước muối, dùng dao cắt thịt thành những miếng vừa ăn, sau đó cho vào thau.

    Cách sơ chế thịt dê sạch, không hôi

    • Dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng đã giã nhuyễn cho vào thịt dê rồi bóp thật kỹ. Sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng.
    • Bạn cũng có thể dùng giấm và nước sạch để luộc sơ thịt dê sẽ làm giảm được mùi hôi đáng kể.
  • Ướp thịt dê

    Cho vào thau thịt dê 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế tôm, 1 muỗng hạt nêm và cho thêm 1 muỗng rượu trắng để làm giảm mùi hôi của thịt dê.

    Sau đó dùng đũa trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    Lưu ý: Bạn không nên ướp gia vị nhiều quá nhé, vì đang thực hiện nướng mọi nên ướp ít gia vị sẽ thưởng thức được hương vị tự nhiên của thịt dê hơn.
  • Nướng thịt dê

    Chuẩn bị bếp than và vỉ nướng. Khi than vừa hồng, cho thịt lên vỉ và nướng đến khi thịt chín, vàng đều các mặt.

    Lưu ý:

    • Tránh để lửa quá lớn sẽ làm thịt bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
    • Bạn có thể nướng dê với bếp điện bằng cách bật bếp ở nhiệt độ vừa phải và nướng đến khi thịt chín đều.
  • Thành phẩm

    Thịt dê sau khi nướng mềm mịn, có mùi thơm ngon. Khi ăn sẽ cảm nhận được rõ ràng vị ngon tự nhiên của thịt dê. Để bữa ăn thêm hoàn hảo, bạn có thể chấm thịt với chao và ăn kèm với các loại rau sống, đơn giản nhưng lại ngon tuyệt vời.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách làm dê nướng mọi dân dã đơn giản nhưng vị ngon khó cưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Duong Pham 24

Từ khóa: Dê nướng mọi,cách làm dê nướng mọi,dê nướng mọi,cách làm dê nướng,dê nướng,nướng mọi,cách làm dê nướng mọi,dê nướng mọi,cách làm dê nướng,dê nướng,nướng mọi,cách làm dê nướng mọi,dê nướng mọi,cách làm dê nướng,dê nướng,nướng mọi,