Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Dê hấp tía tô

Cách làm dê hấp tía tô đơn giản, thơm ngon, ngọt mềm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Dê hấp tía tô là món ăn thường xuất hiện trên các bàn tiệc hoặc bàn nhậu. Thịt dê mềm dai được hấp cùng lá tía tô cùng nước chấm đã tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Cùng với HAY ĂN vào bếp để thực hiện món hấp ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Dê hấp tía tô

Thịt dê Lá tía tô Lá chanh. 2 trái khế Chuối chát Hành tím Tỏi Tiêu xanh đập dập Gừng Sả băm Bột ngọt Đường Bột canh. 10ml nước mắm Dầu ăn Tương bần

Chuẩn bị nguyên liệu làm dê hấp tía tô

Dụng cụ thực hiện

Cối và chày, máy xay, xửng hấp,....

Cách chế biến Dê hấp tía tô

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê thường có mùi đặc trưng, vì vậy bạn cần sơ chế kĩ trước khi tiến hành hấp. Trước tiên, bạn nên rửa sạch thịt dê với nước, vớt ra rá. Sau đó, đập dập gừng, băm nhuyễn và cho vào rượu trắng. Tiếp theo, bóp thịt với hỗn hợp đều tay, để khoảng 3 phút đem rửa sạch bằng nước lạnh là mùi hôi thịt đã được khử.

    Gừng cắt sợi, sả bằm nhuyễn, lá tía tô lá chanh cắt sợi nhuyễn.

    Làm sốt ướp thịt dê: 20gr hành tím + 15gr tỏi bằm + 10gr tiêu xanh đập dập + 20gr gừng + 20gr sả bằm + 5gr bột ngọt + 10gr đường + 5gr bột canh + 8gr nước mắm + 60gr dầu ăn, cho vào cối xay nhuyễn hỗn hợp.

    Ướp sốt đều lên thịt dê trong 10 - 15 phút.

    Trải lá tía tô và lá chanh đã cắt nhuyễn lên thịt dê, cuộn chặt thịt dê lại sau đó dùng chỉ cột lại.

    Mẹo:

    • Nếu thịt dê dày quá, có thể lạn bớt phần thịt dê mỏng lại để cho dễ cuốn và khi ăn không bị ngán.
    • Sơ chế thịt dê không hôi: Cuốn tía tô với thịt dê không chỉ khử được mùi hôi mà còn giúp cho thịt dê có hương vị ngon hơn.
    • Nên dùng chỉ để buộc chặt hơn tránh thịt bị bung ra khi hấp.

  • Làm tương bần

    Tương bần có sẵn cho ra một bát nhỏ dùng để chấm. Bạn có thể cho 1 chút chanh để tăng thêm mùi vị cho tương bần nhé.

  • Hấp thịt dê

    Bạn cho thịt dê đã cuộn sốt vào xửng hấp khoảng 40 - 45 phút. Khi thịt chín thì gắp ra, cắt bỏ chỉ. Cắt thịt theo từng lát mỏng.

  • Thành phẩm

    Thành phẩm chúng ta có được là đĩa thịt dê hấp lá lốt hấp dẫn ăn kèm với khế chua và chuối xanh có vị chan chát cùng nước chấm tương bần thơm ngon lôi cuốn vị giác.

Với công thức làm dê hấp tía tô đơn giản trên HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thành công với món bánh của mình!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Khám Phá Bếp Việt.

Từ khóa: Dê hấp tía tô,cách làm dê hấp tía tô,cách làm dê hấp ngon,làm dê hấp tía tô,dê hấp tía tô,vào bếp,cách làm dê hấp tía tô,cách làm dê hấp ngon,làm dê hấp tía tô,dê hấp tía tô,vào bếp,cách làm dê hấp tía tô,cách làm dê hấp ngon,làm dê hấp tía tô,dê hấp tía tô,vào bếp,