Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu ván xào thịt heo đơn giản chỉ với vài bước thực hiện
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu ván xào thịt heo
Đậu ván Thịt heo Hành lá Ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu ván tươi ngon
- Bạn nên chọn những trái đậu ván non, có vỏ màu xanh, màu sắc tươi sáng, quả đậu dẹp, to bằng ngón tay.
- Vì là đậu ván xào nên bạn chọn những trái đậu có hạt nhỏ, giòn, dễ dàng bẻ gãy, bên trong đậu mọng nước.
- Không mua đậu ván khi thấy hạt đậu đã quá to vì đây là đậu bị già, ăn sẽ không ngon.
- Những trái đậu ván bị dập nát, có những vết thâm đen lạ, bị chảy nước bạn cũng phải tránh mua, vì đây là đậu bị hư.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Bạn nên chọn những miếng thịt heo có phần thịt và một chút mỡ khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn, không bị ngấy.
- Thịt heo ngon sẽ có lớp mỡ màu trắng đục, lớp thịt đỏ hồng, bên ngoài có lớp màng khô khi sờ vào không có cảm giác dính tay.
- Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, miếng thịt vẫn còn săn chắc.
- Khi ngửi thịt tươi sẽ có mùi đặc trưng của đồ sống, thịt hư sẽ có mùi hôi, thối hoặc mùi lạ.
- Không mua những miếng thịt heo có lớp mỡ quá mỏng vì chúng có thể được lấy từ heo nuôi bằng chất tạo nạc.
- Tránh chọn mua những miếng thịt đã bị nhão, khi sờ tay vào mất đi độ đàn hồi, săn chắc. Trên thịt có những đốm máu tụ kì lạ.
Cách chế biến Đậu ván xào thịt heo
-
Sơ chế thịt heo
Thịt heo mua về bạn rửa sơ với nước, sử dụng 1 ít muối chà xát thịt khoảng 3 - 5 phút. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch và để ráo. Cắt thịt thành những miếng mỏng, vừa ăn.
Mẹo sơ chế thịt heo không bị hôi cực hiệu quả:
- Cách 1: Để khử mùi hôi của thịt, trước tiên bạn rửa thịt qua với nước. Sau đó bóp thịt heo với muối trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch, để ráo rồi thái lát và mang đi chế biến.
- Cách 2: Bạn cũng có thể thay thế muối bằng chanh, giấm, rượu trắng đều được, lặp lại thao tác như cách 1.
- Cách 3: Khử mùi hôi thịt heo bằng cách chần thịt qua với nước sôi khoảng 2 - 3 phút, vớt ra rồi mang đi rửa lại với nước sạch.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Đậu ván mua về dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu và tước phần viền 2 bên của đậu, sau đó ngâm với nước muối pha loãng 5 - 10 phút, rửa lại với nước và vớt ra rổ, để ráo.
Hành lá bỏ rễ, bỏ lá hư rồi mang rửa với nước, rồi cắt lấy phần đầu hành, phần lá hành bạn cắt khúc.
Đối với ớt bạn bỏ cuống và rửa sạch. Sau đó cho vào cối cùng với đầu hành lá và giã nhuyễn.
-
Xào đậu ván với thịt
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa, khi dầu sôi lăn tăn thì cho hành ớt đã giã vào phi thơm.
Sau đó cho thịt vào xào khoảng 3 phút cho thịt săn lại, rồi cho đậu ván vào, bạn đảo đều tay cho đậu ván vừa chín tới thì nêm vào hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Tiếp theo bạn cho vào 1 ít nước và xào thêm 5 - 10 phút nữa cho đến khi đậu ván chín hoàn toàn. Cuối cùng bạn cho phần lá hành vào, đảo nhẹ, nêm nếm lại gia vị vừa miệng thì tắt bếp và cho ra dĩa.
-
Thành phẩm
Đậu ván có màu xanh bắt mắt kèm theo sắc bóng nhẹ của dầu ăn, nhìn là muốn ăn ngay. Thịt mềm và bùi, đậu ván lại chín không quá nhừ, ăn rất thích miệng. Chấm kèm với nước tương cay nữa là hết sảy.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm đậu ván xào thịt heo đơn giản chỉ với vài bước thực hiện. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn ngon mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
https://www.facebook.com/ngochien06092001
Từ khóa: Đậu ván xào thịt heo,cách làm đậu ván xào thịt heo,làm đậu ván xào thịt heo,đậu ván xào thịt,đậu ván xào thịt heo,đậu ván xào,cách làm đậu ván xào thịt heo,làm đậu ván xào thịt heo,đậu ván xào thịt,đậu ván xào thịt heo,đậu ván xào,cách làm đậu ván xào thịt heo,làm đậu ván xào thịt heo,đậu ván xào thịt,đậu ván xào thịt heo,đậu ván xào,