Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu rồng xào trứng

Cách làm đậu rồng xào trứng cực ngon, đưa cơm ai cũng thích

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu rồng xào trứng giòn ngọt, đậm đà kết hợp cùng vị thơm béo từ trứng sẽ là món xào lý tưởng để bạn đổi vị cho cả nhà. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức và thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Đậu rồng xào trứng

Đậu rồng Trứng vịt (hoặc trứng gà) Hành lá Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ tiêu/ đường)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm đậu rồng xào trứng

Cách chế biến Đậu rồng xào trứng

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu rồng cắt bỏ 2 đầu, ngâm 10 phút với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, dùng dao cắt khúc vừa ăn.

    Kế tiếp, lột bỏ vỏ tỏi rồi băm nhuyễn, hành lá thì rửa sạch và cắt khúc.

  • Xào đậu rồng với trứng

    Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho vào thêm đậu rồng, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đều hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 5 - 7 phút cho đậu rồng thấm đều gia vị.

    Tiếp đến, đập vào 3 quả trứng vịt, xào đều hỗn hợp thêm khoảng 3 - 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp rồi cho lên mặt hành lá và tiêu là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Đậu rồng xào trứng có màu sắc và mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, đậu rồng vừa chín tới nên giữ được độ giòn ngọt, đậm đà vừa ăn kết hợp cùng vị bùi béo của trứng, vừa ngon lại còn bổ dưỡng.

Đậu rồng xào trứng giòn thơm, bổ dưỡng chắc chắn sẽ giúp cho mâm cơm gia đình bạn thêm phần phong phú và hấp dẫn hơn đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Đậu rồng xào trứng,cách làm đậu rồng xào trứng,đậu rồng xào trứng,trứng xào đậu rồng,đậu rồng xào,