Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu rồng xào tôm

Cách làm đậu rồng xào tôm giòn ngọt, cực ngon đổi vị cho gia đình

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu rồng được biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon và dần trở nên quen thuộc trong các bữa ăn. Một trong số đó phải nhắc đến đậu rồng xào tôm giòn dai, ngọt ngọt. Cùng vào bếp với HAY ĂN để học ngay cách làm món xào này để đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm Đậu rồng xào tôm

Tôm tươi Đậu rồng Hành lá/ngò rí Tỏi băm Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/đường/bột ngọt/tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Để mua được tôm tươi ngon, bạn nên mua những con có mùi của nước biển, không tanh, vỏ ngoài trong suốt, bóng, trơn,
  • Những con tôm có phần đuôi xếp lại với nhau, phần thân hơi cong, căng thịt, phần chân gắn chặt vào thân là tôm tươi, chất lượng.
  • Tránh mua những con tôm uốn cong thành hình tròn, vỏ có màu không đồng đều, bị chảy nhớt, đầu rời thân, chân tôm đã chuyển sang màu đen vì không còn tươi.

Cách chọn mua đậu rồng giòn ngon

  • Để mua được đậu rồng tươi ngon, bạn nên chọn những quả vừa phải, còn non, thẳng, có màu xanh tươi sáng.
  • Tránh mua những quả đậu rồng bị sâu bệnh, dập nát, màu xanh đậm và xuất hiện đốm lạ trên thân quả vì chúng không ngon và bị già.

Nguyên liệu làm đậu rồng xào tôm

Cách chế biến Đậu rồng xào tôm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Tôm bạn lột vỏ, rửa sạch, bỏ phần chỉ đen ở thân, cho vào .

    Tiếp đến, cho 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm và ít tiêu vào tô, trộn đều lên, để ướp khoảng 15 phút.

    Đậu rồng cắt cuốn, tước bỏ xơ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, còn hành ngò rửa sạch cắt khúc.

  • Xào đậu rồng với tôm

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng.

    Sau đó, cho tôm vào xào chung với tỏi khoảng 2 phút rồi thêm khoảng 3 muỗng canh nước để tôm được thấm gia vị. Tiếp đến, cho đậu rồng vào, xào đậu vừa chín tới là được.

    Bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều rồi nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình. Cuối cùng, cho hành ngò vào đảo đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu rồng xào tôm rồi đó. Thịt tôm dai ngọt, đậm đà kết hợp cùng đậu rồng giòn giòn, tươi mát tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng khiến người người thích mê.

chảo nhôm chống dính 18 cm Sunhouse CT18C

HAY ĂN mong rằng với cách làm đậu rồng xào tôm ở trên sẽ giúp bạn mang đến một món xào với hương vị hấp dẫn, thơm ngon nức mũi để dành tặng cho gia đình nhé!

Từ khóa: Đậu rồng xào tôm,cách làm đậu rồng xào tôm,đậu rồng xào tôm,tôm xào đậu rồng,đậu rồng xào,tôm xào,