Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu rồng xào thịt heo

Cách làm đậu rồng xào thịt heo giòn ngon, hấp dẫn, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    18 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu rồng xào thịt heo thơm ngon hấp dẫn chính là một món xào khoái khẩu thích hợp được thêm vào thực đơn hằng ngày của gia đình. Đậu rồng giòn giòn lạ miệng kết hợp cùng thịt heo mềm mềm đậm đà vô cùng hòa hợp. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay món xào này nhé.

Nguyên liệu làm Đậu rồng xào thịt heo

Thịt ba chỉ Đậu rồng Hành tím Tỏi Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ muối/ tiêu/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu rồng giòn, ngon

  • Bạn nên chọn mua những trái đậu rồng có màu xanh mướt vì khi ăn chúng sẽ giòn, ngon và ngọt hơn.
  • Những trái đậu rồng ngon là những trái có kích thước vừa phải, không quá to, thuôn dài cân đối.
  • Tránh mua những trái đậu có màu xanh sẫm, có kích thước quá to vì đó là quả đậu đã già, khi ăn sẽ không ngon.
  • Không nên mua đậu rồng đã bị héo hoặc dập ún bạn nhé.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ hồng, bề mặt khô không bị chảy nhớt.
  • Không nên mua những miếng trên bề mặt có nhiều lấm chấm đen bất thường, chảy nhớt vàng và khi ngửi có mùi hôi khó chịu.
  • Đồng thời, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay nhấn vào, những miếng tươi ngon là những miếng khi bạn rút tay ra thì phần thịt này trở lại vị trí ban đầu.

Nguyên liệu làm đậu rồng xào thịt heo

Cách chế biến Đậu rồng xào thịt heo

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Để khử mùi hôi của thịt, bạn ngâm thịt với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước sạch.

    Sau khi thịt đã ráo, tiến hành cắt lát mỏng.

    Cách khử mùi hôi thịt heo

    • Bên cạnh cách trụng thịt qua nước sôi, để khử mùi hôi của thịt heo, bạn cũng có thể ngâm thịt trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch là được nhé.
    • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng muối chà sát lên miếng thịt và để trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch.

    Đậu rồng rửa sạch, cắt lát mỏng độ dày khoảng 1/3 lóng tay.

    Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Ướp thịt

    Bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và 1 củ hành tím băm. Trộn đều và ướp thịt trong 30 phút.

  • Xào đậu rồng với thịt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt vào chiên sơ. Xào đều tay khoảng 3 phút, thịt đã chín và hơi xém vàng, bạn cho tất cả đậu rồng vào, cho thêm khoảng 50ml nước. Điều chỉnh lửa lớn, xào thêm khoảng 10 phút.

    Sau 10 phút, đậu hơi chín, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Xào thêm khoảng 3 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị nhà bạn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Trình bày món đậu rồng xào thịt heo ra đĩa, bạn có thể rắc thêm xíu hành ngò lên bề mặt để món ăn chúng ta thêm thơm và hấp dẫn hơn.

    Đậu rồng giòn giòn hấp dẫn hòa quyện cùng thịt heo béo béo vô cùng hài hòa, cực thích hợp để thưởng thức với cơm trắng.

Chỉ với 3 bước đơn giản để bạn có thể hoàn thành món đậu rồng xào thịt heo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cho các thành viên gia đình cùng thưởng thức. Nhanh tay lưu lại công thức này và trổ tài thực hiện ngay cho gia đình bạn cùng thưởng thức vào cuối tuần này nhé.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Tám.

Từ khóa: Đậu rồng xào thịt heo,cách làm đậu rồng xào thịt heo,đậu rồng xào thịt heo,thịt heo xào đậu rồng,đậu rồng xào thịt,đậu rồng xào,cách làm đậu rồng xào thịt heo,đậu rồng xào thịt heo,thịt heo xào đậu rồng,đậu rồng xào thịt,đậu rồng xào,cách làm đậu rồng xào thịt heo,đậu rồng xào thịt heo,thịt heo xào đậu rồng,đậu rồng xào thịt,đậu rồng xào,