Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu rồng xào thịt bò thơm ngon, lạ miệng, cực đơn giản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu rồng xào thịt bò
Thịt bò Đậu rồng Tỏi Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu rồng ngon
- Đậu rồng ngon có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn, màu xanh sáng ngả nhiều về xanh nõn chuối, bẻ thử thấy đậu có độ giòn mềm.
- Bên cạnh đó, chọn mua những quả đậu thân nhỏ, chưa tạo hạt là đậu còn non, ăn sẽ giòn ngon không bị xơ, cứng.
- Không mua nếu thấy đậu quá lớn, màu xanh đậm, tước hai bên sơ to dày, đậu này là đậu già, không ngon.
Cách chọn mua thịt bò ngon
- Khi mua thịt bò, nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, vân nổi rõ, mỡ màu vàng tươi.
- Khi nhấn vào miếng thịt cảm giác được độ đàn hồi, săn chắc.
- Không mua những miếng thịt có màu tái xanh, mềm nhũn, có mùi hôi, lẫn trong thớ thịt có những nốt tròn trắng.
Cách chế biến Đậu rồng xào thịt bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu rồng bạn bẻ cuống, tước sơ hai bên rồi rửa sạch, cắt đậu thành khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Thịt bò xoa bóp kỹ với muối rồi rửa sạch lại. Để thịt bò dễ cắt hơn, bạn để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt thành từng miếng mỏng.
Cách sơ chế thịt bò không hôiCách 1: Dùng muối xoa bóp kỹ miếng thịt, để yên 5 phút sau đó rửa sạch lại, đây là cách dễ dàng nhất để khử mùi hôi thịt bò.
Cách 2: Ngoài ra, ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch cũng giúp khử mùi hiệu quả.
Cách 3: Xoa bóp thịt bò với giấm hoặc nước cốt chanh trong 1 - 2 phút, xả sạch dưới vòi nước là có thể đánh bay mùi hôi thịt bò.
Cách 4: Nướng chín củ gừng, cạo vỏ rồi giã dập, dùng phần gừng này chà xát lên miếng thịt, khi chế biến thịt sẽ thơm ngon hơn.
-
Ướp thịt và chần đậu rồng
Cho thịt vào tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 phần tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
Đun sôi nồi nước rồi cho đậu rồng vào chần sơ khoảng 1 phút để đậu chín tái, tiếp đến vớt đậu ra rổ, để ráo.
Mách nhỏ: Để đậu rồng giòn và xanh hơn, chúng ta chần sơ đậu rồng trong nước sôi sau đó mới xào cùng thịt bò. -
Xào đậu rồng với thịt bò
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào. Xào thịt bò nhanh tay trên lửa lớn khoảng 1 phút, thấy thịt chín khoảng 90% thì đổ ra đĩa.
Cùng chảo xào thịt bò, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và phần tỏi băm còn lại, phi thơm tỏi rồi cho đậu rồng vào xào. Đảo vài lần để đậu hơi mềm, lúc này bạn cho thịt bò vào.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào. Đảo thêm vài lần để thịt bò chín tới, nêm nếm lại theo khẩu vị, tắt bếp. Lấy thịt bò xào đậu rồng ra đĩa, rắc lên trên 1 ít tiêu xay là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Đậu rồng xào thịt bò có phần thịt bò mềm ngọt, đậu rồng xanh tươi, giòn giòn. Món xào hấp dẫn này có thể dùng làm món chính cho các bữa cơm gia đình thêm phong phú, ngon miệng.
Bài viết trên đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm đậu rồng xào thịt bò thơm ngon khó cưỡng. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Dạ Thảo.
Từ khóa: Đậu rồng xào thịt bò,cách làm đậu rồng xào thịt bò,đậu rồng xào thịt bò,cách làm đậu rồng xào bò,đậu rồng xào bò,đậu rồng xào,cách làm đậu rồng xào thịt bò,đậu rồng xào thịt bò,cách làm đậu rồng xào bò,đậu rồng xào bò,đậu rồng xào,cách làm đậu rồng xào thịt bò,đậu rồng xào thịt bò,cách làm đậu rồng xào bò,đậu rồng xào bò,đậu rồng xào,