Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu que (đậu cô ve) xào tôm tươi giòn ngon đổi vị cho bữa cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu que xào tôm tươi
Tôm tươi Đậu que (đậu cô ve) Hành tím (băm nhỏ) Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu que (đậu cô ve) tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những quả có cuống màu xanh, nhìn còn mới, không xuất hiện các đốm đen.
- Đậu que ngon sẽ có hình dáng thuôn dài, bằng phẳng không lòi lõm. Vì nếu bề nổi nhiều u nghĩa là hạt đậu bên trong to và đậu đã già, ăn sẽ không ngon.
- Không nên chọn mua đậu que có bề ngoài quá đẹp mắt như bóng nhẵn, ít lông tơ, không bị sâu hay phấn đốt rõ. Vì rất có thể chúng được phun rất nhiều thuốc trừ sâu và dư lượng còn lại cực kỳ không tốt cho sức khỏe.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Khi chọn tôm, bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển.
- Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, có phần thân hơi cong, căng thịt, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.
- Không nên mua những con tôm có hiện tượng chảy nhớt, màu sắc không đồng nhất.
Cách chế biến Đậu que xào tôm tươi
-
Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về bạn bỏ đầu, bóc bỏ vỏ, chỉ tôm và rửa sạch.
Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm đúng cách
- Đầu tiên bạn dùng tay bẻ đi phần đầu tôm.
- Tiếp theo, dùng tay lột vỏ tôm ở phần bụng trước rồi sau đó mới đến xung quanh phần thân. Còn phần vỏ ở phía đuôi, bạn dùng tay nắm chặt đuôi tôm và rút nó về phía sau.
- Để lấy chỉ tôm, bạn dùng dao rạch một đường dọc theo sống lưng của tôm để lộ ra chỉ lưng rồi dùng dao hoặc tăm tre nhọn móc chỉ tôm. Ở bước này bạn nên cẩn thận để chỉ tôm không bị đứt.
Ướp tôm với hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị.
Đậu que lặt bỏ 2 đầu, tước sơ 2 bên thân và ngắt thành từng đoạn khoảng 1 ngón tay cho vừa ăn.
-
Xào đậu que với tôm
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hết tôm đã ướp vào, xào trên lửa vừa khoảng 2 phút cho tôm săn lại.
Kế đến, cho đậu que vào xào chung thêm khoảng 3 phút nữa. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường.
Xào nhanh tay cho các gia vị ngấm vào đậu rồi bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức ngay.
-
Thành phẩm
Đậu que xào tôm tươi đã hoàn thành rồi đây. Đậu que chín tới giữ được độ giòn, tôm săn ngọt được nêm nếm vừa ăn rất hấp dẫn.
Món này mà dùng kèm cơm trắng thì hao cơm lắm đấy. Thử trổ tài vào bếp làm ngay bạn nhé!
Chỉ với nguyên liệu quen thuộc và thao tác cực kì dễ dàng, bạn đã có thể làm món đậu que xào tôm tươi cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công nhé!
https://www.facebook.com/profile.php?id=100009398930489
Từ khóa: Đậu que xào tôm tươi,cách làm đậu que xào tôm tươi,đậu que xào tôm tươi,cách làm đậu que xào tôm,đậu que xào tôm,đậu que xào,cách làm đậu que xào tôm tươi,đậu que xào tôm tươi,cách làm đậu que xào tôm,đậu que xào tôm,đậu que xào,cách làm đậu que xào tôm tươi,đậu que xào tôm tươi,cách làm đậu que xào tôm,đậu que xào tôm,đậu que xào,