Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu phụ viên chiên giòn thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu phụ viên chiên
Đậu phụ non Cà rốt Xúc xích Trứng Rau ngò Hành lá Bột chiên giòn Hạt nêm Tiêu Dầu ăn.Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Bạn nên chọn những củ có màu tươi sáng, vẫn còn cứng, vỏ mịn, có màu cam đậm, ngọn và lá xanh, không bị dập nát.
- Cà rốt còn ngọn sẽ giữ được nguyên hương vị và tươi lâu hơn.
- Không nên mua những củ cà rốt có vẻ ngoài èo uột, cầm lên mềm, không cứng.
Cách chế biến Đậu phụ viên chiên
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu. Xúc xích cắt hạt lựu.
Hành lá và rau ngò bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
-
Tán nhuyễn đậu phụ
Đậu phụ rửa sạch và tán nhuyễn.
-
Trộn nguyên liệu
Bạn cho vào tô đậu phụ đã nghiền nhuyễn 1 quả trứng gà, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 100gr bột chiên giòn, xúc xích, cà rốt, rau ngò và hành lá.
Sau đó, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
-
Tạo hình và chiên
Bạn cho dầu ngập khoảng ⅓ chảo, khi dầu nóng thì tạo hình viên đậu phụ vả thả vào chiên ở lửa vừa.
Trở đều viên đậu phụ đến khi ngả màu vàng hơi nâu thì gắp ra và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Đậu phụ viên chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Bạn có thể ăn trực tiếp hay xiên vào que rồi chấm tương ớt ăn cũng vô cùng ngon đó! Đậu phụ bùi bùi, thơm hòa quyện cùng xúc xích, cà rốt, hành ngò ăn dai dai, giòn giòn, sựt sựt. Chắc hẳn đây sẽ là món ăn rất được cả nhà bạn yêu thích!
Chúc bạn vào bếp thành công với công thức đậu phụ viên chiên này nhé!
*Nguồn hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Feedy VN
Từ khóa: Đậu phụ viên chiên,đậu phụ viên chiên,cách làm đậu phụ viên chiên,đậu phụ viên,cách làm đậu phụ viên,đậu phụ,đậu phụ viên chiên,cách làm đậu phụ viên chiên,đậu phụ viên,cách làm đậu phụ viên,đậu phụ,đậu phụ viên chiên,cách làm đậu phụ viên chiên,đậu phụ viên,cách làm đậu phụ viên,đậu phụ,