Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu phụ thối chiên giòn

Cách làm đậu phụ thối chiên giòn cực đơn giản, chuẩn vị Đài Loan

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Đậu phụ thối chiên giòn là đặc sản bình dân tại Đài Loan, khách du lịch đến đây thường tìm món này để thưởng thức. Hôm nay, HAY ĂN sẽ giúp bạn vào bếp để thực hiện món ăn đặc sản này ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm Đậu phụ thối chiên chòn

Đậu phụ (đậu hũ) Rượu 40 độ Muối Nước đun sôi để nguội Dầu ăn (hoặc mỡ)

Cách chọn mua đậu phụ ngon

  • Để chọn được miếng đậu phụ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn những miếng trắng ngà, không chọn những miếng ngả vàng hoặc vàng.
  • Nên chọn những miếng cầm nhẹ tay và mịn màng, đó là những miếng đậu ngon.
  • Đậu phụ tươi và nguyên chất sẽ có mùi thơm đặc trưng, còn đậu phụ chứa tạp chất sẽ có mùi thoang thoảng như mùi vôi.

Nguyên liệu đậu phụ chiên

Dụng cụ thực hiện

Lọ thủy tinh, cái mẹt hoặc khay, chảo chống dính,...

Cách chế biến Đậu phụ thối chiên chòn

  • Sơ chế và lên men đậu

    Đậu phụ sau khi mua về đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành nhiều miếng vuông nhỏ.

    Sau đó bạn xếp đậu phụ tách rời nhau lên cái mẹt hoặc cái khay, bạn có thể lót ở dưới đậu một ít rơm sạch hoặc khăn giấy để tạo thêm độ ẩm không khí bên trong nha.

    Dùng bao nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín mẹt đậu lại.

    Dùng thêm một vật dụng tùy ý như 1 cái mẹt nữa, một tấm bạt, một tấm chiếu nhỏ đậy lại để che bớt ánh sáng. Rồi sau đó để trong bóng râm, không có ánh sáng và kín gió có nhiệt độ từ 35 - 37 độ C, để im như vậy trong 5 ngày cho đậu lên men mốc.

  • Ủ đậu

    Khi đậu đã mọc những sợi mốc rồi thì bạn dùng 50 gr muối rắc đều lên bề mặt đậu. Rồi xếp đậu vảo lọ thủy tinh.

    Hòa rượu cùng 50 gr muối vào nước sôi để nguội sau đó rót nhẹ vào lọ thủy tinh cho ngập mặt đậu, tiếp tục ủ ở nơi thoáng mát trong vòng 10 ngày nữa là có thể ăn được rồi.

  • Chiên đậu

    Sau 10 ngày ủ đậu xong, bạn lấy đậu ra để cho ráo nước, cho chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho đậu phụ thối vào chiên đến khi vàng đều hai mặt là được nhé.

    Mẹo chiên đậu ngon, vàng đều và không bị nát:

    • Thật ra khi chiên đậu bạn dùng mỡ sẽ ngon hơn chiên bằng dầu.
    • Không nên dùng chảo và dầu đã qua sử dụng, tuy rằng tiết kiệm được hơn nhưng có thể nó sẽ làm mất mùi vị của đậu.
    • Nên dùng chảo chống dính để đậu không bị dính vào chảo, dễ gây nát đậu.
    • Cho dầu hoặc mỡ ngập 1/3 - 1/2 miếng đậu hũ, để dầu nóng rồi mới cho đậu vào, đảo liên tục và để lửa nhỏ đều.
  • Thành phẩm

    Đậu sau khi chiên bên ngoài giòn rụm, bên trong thì mềm mịn, chấm với muối ớt bột, tương ớt, tương đen và ăn kèm với cải muối hoặc kim chi thì tuyệt vời lắm đó.

    Bạn có thể dùng đậu phụ thối với loại sốt được pha chế đặc biệt từ nước tương đun lên với tương ớt rồi pha thêm ít giấm, có thể cho thêm ớt nếu muốn ăn cay, thật là hấp dẫn.

Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn sẽ thành công và có thể thưởng thức được hương vị đậu phụ thối Đài Loan tại nhà của mình. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì hãy để lại thông tin dưới phần bình luận để trao đổi thêm nhé.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ beptruong.edu.vnvieclamdailoan.vn.

Từ khóa: Đậu phụ thối chiên giòn,cách làm đậu phụ thối,cách làm đậu hũ thối,cách làm đậu phụ thối chiên,cách làm đậu hũ thối chiên,đậu phụ thối,cách làm đậu phụ thối,cách làm đậu hũ thối,cách làm đậu phụ thối chiên,cách làm đậu hũ thối chiên,đậu phụ thối,cách làm đậu phụ thối,cách làm đậu hũ thối,cách làm đậu phụ thối chiên,cách làm đậu hũ thối chiên,đậu phụ thối,