Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu phụ sốt cay Hàn Quốc cực ngon đậm đà đưa cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu phụ sốt cay Hàn Quốc
Đậu phụ trắng (đậu hũ trắng) Bột bắp (hoặc bột khoai tây) Tương cà Mạch nha Tương ớt Hàn Quốc Hạt bíCách chọn mua đậu phụ (đậu hũ) ngon
- Màu sắc: Đậu phụ ngon sẽ luôn có màu trắng ngà. Ngược lại, đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì sẽ càng nhiều thạch cao. Do đó, bạn nên tránh mua những miếng đậu phụ có màu vàng hoặc ngả vàng.
- Sờ: Nếu sờ đậu phụ thấy mềm mại, cầm cảm giác nhẹ tay thì nên mua. Những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng, vuông vức thì không nên mua.
- Ngửi: Những miếng đậu nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu có thạch cao sẽ ngửi thấy mùi vôi hoặc không ngửi thấy mùi gì.
- Mùi vị: Đậu phụ ngon sẽ có vị béo đặc trưng của đậu nành, còn đậu chứa nhiều thạch cao sẽ có vị chát.
Cách chế biến Đậu phụ sốt cay Hàn Quốc
-
Sơ chế đậu phụ
Đậu phụ trắng mua về rửa sơ với nước một cách nhẹ nhàng, dùng khăn sạch thấm từ từ cho ráo bớt nước.
Cắt thành từng miếng chữ nhật nhỏ vừa ăn là được. Cho hết đậu phụ vào một túi nilong, rắc vào 4 thìa canh bột bắp, lắc đều nhẹ nhàng để bột phũ đều.
-
Chiên đậu phụ
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ sôi thì cho hết phần đậu phụ vào chiên cho vàng nhạt đều màu thì vớt ra cho ráo bớt dầu. Giữ lại chảo dầu để chiên lại 1 lần nữa.
Mẹo chiên đậu phụ (đậu hũ) giòn ngon
- Chờ dầu thật sôi, nhiệt độ khoảng 170 độ C, bạn có thể thử dùng đũa chạm vào đáy chảo thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên thì có thể thả đậu phụ vào chiên.
- Lúc đầu vặn lửa lớn khoảng 5 - 6 phút, thì vặn lửa vừa cho hết đậu phụ vào chiên.
- Nên chờ 1 mặt vàng nhạt thì hãy trở mặt đậu phụ, giúp đậu phụ không bị nát, giòn ngon hơn.
-
Làm sốt
Lấy 1 cái chảo khác, thêm vào 4 thìa canh tương cà, 4 thìa canh mạch nha, 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, bật lửa và đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên, trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.
-
Trộn sốt với đậu phụ
Bắc chảo dầu trước đó lên bếp, chiên đậu phụ lại lần nữa cho thật sự vàng, vớt ra cho ráo dầu. Cho hạt bí vào chiên khoảng 10 giây thì vớt ra.
Bắc chảo sốt lên bếp lửa cho hơi sôi lại, thêm phần đậu phụ vào đảo đều, cho đến khi phũ đều hết sốt thì tắt bếp. Cho ra đĩa và rắc thêm hạt bí lên trên là hoàn thành!
-
Thành phẩm
Phần đậu phụ sau khi được phũ đều nước sốt đậm đà có vị cay cay ngọt ngọt, được rắc thêm hạt bí lên trên. Khi ăn sẽ cảm nhận độ giòn giòn của đậu phụ chiên, quyện lẫn nước sốt bắt vị cuốn hút xen lẫn vị bùi bùi từ hạt bí, chắc chắn bạn sẽ thích!
Hãy dành thời gian thực hiện ngay công thức làm món đậu phụ sốt cay Hàn Quốc mà HAY ĂN vừa chia sẻ với bạn để có thêm món ngon chiêu đãi người thân nhé. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Maangchi
Từ khóa: Đậu phụ sốt cay Hàn Quốc,Cách làm đậu phụ sốt cay Hàn Quốc,cách làm đậu hũ sốt cay Hàn Quốc,Cách làm đậu phụ sốt cay chuẩn vị,đậu phụ sốt cay,các món ngon với đậu hũ,Cách làm đậu phụ sốt cay Hàn Quốc,cách làm đậu hũ sốt cay Hàn Quốc,Cách làm đậu phụ sốt cay chuẩn vị,đậu phụ sốt cay,các món ngon với đậu hũ,Cách làm đậu phụ sốt cay Hàn Quốc,cách làm đậu hũ sốt cay Hàn Quốc,Cách làm đậu phụ sốt cay chuẩn vị,đậu phụ sốt cay,các món ngon với đậu hũ,