Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu phụ (đậu hũ) rang muối

Cách làm đậu phụ (đậu hũ) rang muối ngon giòn, hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu phụ rang muối là một trong những món chiên vừa thơm ngon hấp dẫn, vừa đơn giản dễ thực hiện tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp và bỏ túi ngay công thức để làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Đậu phụ rang muối

Đậu phụ trắng Sả Ớt băm Nước mắm Dầu ăn Muối/ hạt nêm

Cách chọn mua đậu phụ (đậu hũ) ngon

  • Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao.
  • Nên mua miếng đậu khi cầm thấy nhẹ tay, mềm mại. Nếu cầm thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua.
  • Đậu thật, nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của mình trong khi đậu chứa thạch cao hoặc là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi. Khi chế biến, đậu thật có vị béo của đậu nành, như vị váng sữa vậy trong khi đậu có thạch cao vị sẽ hơi chát.
  • Để đảm bảo vệ sinh và an toàn, bạn cũng có thể tự làm đậu phụ tại nhà.

Nguyên liệu làm món Đậu phụ rang muối

Cách chế biến Đậu phụ rang muối

  • Sơ chế sả

    Đầu tiên, sả sau khi mua về đem rửa sạch.

    Tiếp đến, cắt lấy phần thân dưới cây sả chừng dài tầm nửa gang tay rồi đem đập dập và xé thành từng sợi nhỏ.

    Phần thân phía trên, bạn đem cắt nhỏ rồi băm nhỏ lấy chừng 1 muỗng canh.

    Cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm vào phần sả xé sợi rồi trộn đều.

  • Sơ chế và chiên đậu phụ

    Rửa sạch đậu phụ, sau đó cắt khúc nhỏ vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 1 lít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho đậu phụ vào chiên cho tới khi vàng đều rồi vớt đậu ra.

  • Chiên sả

    Sau khi vớt đậu phụ ra, bạn cho toàn bộ phần sả xé sợi vào chảo dầu và chiên đến khi vàng đều.

  • Hoàn thành

    Lấy 1 cái chảo khác, bắc lên bếp và cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn (sử dụng lại dầu chiên đậu ban nãy).

    Đợi dầu nóng thì thêm vào đó 1 muỗng canh sả băm nhỏ cùng 1 muỗng cà phê ớt băm, phi đến khi dậy mùi thơm rồi cho đậu hũ chiên vào.

    Cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, sau cùng cho sả vào và đảo đều.

    Trước khi tắt bếp, bạn nên nêm nếm lại lượng muối và hạt nêm cho vừa với khẩu vị của gia đình nhé!

  • Thành phẩm

    Miếng đậu phụ giòn ngon, nóng hổi. Quyện đều vị mặn mặn, cay cay và mùi thơm của sả.

    Món này ăn kèm với tương ớt thì quả rất tuyệt vời, đảm bảo ăn là nghiền đó nha!

Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món đậu phụ rang muối ngon giòn. Hi vọng với công thức mà HAY ĂN chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn của mình và có những bữa ăn thật ngon miệng!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV.

Từ khóa: Đậu phụ (đậu hũ) rang muối,cách làm đậu phụ rang muối ngon giòn,cách làm đậu phụ rang muối,đậu phụ rang muối,đậu phụ rang,đậu hũ rang muối,cách làm đậu phụ rang muối ngon giòn,cách làm đậu phụ rang muối,đậu phụ rang muối,đậu phụ rang,đậu hũ rang muối,cách làm đậu phụ rang muối ngon giòn,cách làm đậu phụ rang muối,đậu phụ rang muối,đậu phụ rang,đậu hũ rang muối,