Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu phụ cuốn lá lốt

Cách làm đậu phụ - đậu hũ cuốn lá lốt thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu phụ - đậu hũ là một loại thức phẩm chứa chất đạm tốt và có thể dùng để chế biến nhiều món ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu phụ cuốn lá lốt cực kỳ hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện món chiên này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Đậu phụ cuốn lá lốt

Đậu hũ Lá lốt Cà rốt Hành tây Nấm đông cô khô Dầu ăn Nước tương Muối/bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon, không thạch cao

  • Bạn nên chọn mua những miếng đậu hũ khi cầm lên cảm thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi tốt và rất mịn màng.
  • Để mua được đậu hũ tươi ngon, nguyên chất thì khi mua bạn nên ngửi mùi thơm của đậu. Nếu thấy có mùi thơm đặc trưng của đậu nành và nếm vào thấy có vị béo thì nên mua.
  • Tránh chọn mua những miếng đậu hũ có mùi vôi vì đây là đậu hũ có chứa tạp chất, khi ăn vào bạn sẽ thấy khô, xốp và nhạt miệng.
  • Bạn không nên chọn những miếng đậu hũ đã bị khô cứng, vụn nát hoặc ngửi thấy mùi chua vì đó có thể là đậu hũ hư.
  • Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh và chất lượng thì bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé!

Cách chọn mua lá lốt tươi ngon

  • Nên chọn những phiến lá to, có màu xanh sậm, không bị héo úa.
  • Chọn những phiến lá có độ dày vừa phải, không quá già cũng không quá non và không có vết rách hay sâu mọt.
  • Không nên chọn những lá có màu xanh quá nhạt vì đó là lá còn non, không có mùi thơm đặc trưng của lá lốt.

Nguyên liệu làm đậu phụ cuốn lá lốt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo, dao, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Đậu phụ cuốn lá lốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn gọt vỏ cà rốt và bóc bỏ hành tây rồi rửa với nước sạch. Sau đó, dùng dao cắt nhỏ cà rốt và hành tây để xay dễ dàng hơn. Còn lá lốt thì bạn rửa với nước cho sạch bụi bẩn rồi để cho ráo nước.

    Cho lần lượt hành tây và cà rốt vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau đó, cho 2 nguyên liệu đã xay ra 2 chén riêng.

    Ngâm 10 miếng nấm đông cô với nước lọc trong 10 phút cho nấm nở ra sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt nhỏ.

    Cho 4 miếng đậu hũ ra rồi dùng muỗng để tán hoặc dùng tay bóp cho nhuyễn.

  • Trộn hỗn hợp đậu phụ

    Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn sau đó cho vào tô 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

  • Làm đậu phụ cuốn lá lốt

    Sau khi lá lốt đã ráo nước, bạn đặt phần màu nhạt của lá lên trên.

    Cho phần nhân lên và cẩn thận cuốn từ đầu lá đến cuống lá. Bạn có thể dùng tăm tre hoặc cuống của lá lốt để định hình và giúp cho lá lốt cuốn được chặt.

  • Chiên đậu phụ cuốn lá lốt

    Bắc chảo lên bếp, cho 150ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng lên thì bạn cho các cuốn lá lốt vào chiên. Để phần mép cuốn xuống dưới mặt chảo để lá lốt không bị bung.

    Bạn chiên các cuốn lá lốt với lửa vừa đến khi lá lốt chuyển sang màu đậm là chín.

    Gắp những cuốn lá lốt đã chín ra đĩa để cho ráo dầu rồi thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có một món đậu hũ cuốn lá lốt cực kỳ thơm ngon. Mùi thơm hấp dẫn của lá lốt cùng vị béo béo đặc trưng của đậu hũ chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.

    Bạn có ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt đều ngon cả nhé!

Trên đây HAY ĂN vừa hướng dẫn cho bạn chi tiết công thức làm đậu phụ cuốn lá lốt rất ngon miệng, đậm vị. Nhanh chóng ghi lại công thức để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Đậu phụ cuốn lá lốt,cách làm đậu phụ cuốn lá lốt,đậu phụ cuốn lá lốt,đậu hũ cuốn lá lốt,đậu phụ,chả lá lốt,cách làm đậu phụ cuốn lá lốt,đậu phụ cuốn lá lốt,đậu hũ cuốn lá lốt,đậu phụ,chả lá lốt,