Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu phụ bằng nồi cơm điện

Cách làm đậu phụ bằng nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng, thơm ngon

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tự tay làm cho gia đình những mẻ đậu hũ thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn vệ sinh ngay tại nhà chỉ với một chiếc nồi cơm điện. Cùng HAY ĂN vào bếp để học ngay cách làm đậu hũ siêu đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Đậu phụ bằng nồi cơm điện

Đậu nành Nước Bột bắp Bột đường nho (hoặc chất tạo đông đậu hũ)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm đậu hũ

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện

Cách chế biến Đậu phụ bằng nồi cơm điện

  • Xay và lọc sữa đậu nành

    Ngâm 350g đậu nành qua đêm.

    Sau đó cho vào máy xay sinh tố 1/2 phần đậu nành (175g), 700ml nước và xay nhuyễn trong 3 phút. Cho hỗn hợp vào túi vải, vắt nước qua rây lọc.

    Tiếp tục cho bã đậu nành vào máy xay sinh tố, thêm 700ml nước rồi xay trong 3 phút. Sau đó, bạn lại cho hỗn hợp vào túi rồi vắt hết nước qua rây lọc.

    Làm tương tự với 1/2 phần đậu còn lại.

  • Nấu sữa đậu nành

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần sữa đậu nành rồi nấu trên lửa vừa đến khi sôi.

    Lưu ý: Bạn phải khuấy sữa liên tục để không bị khét đáy. Ngoài ra trong quá trình nấu, bạn nên vớt bọt bẩn ra nhé!
  • Ủ đậu hũ

    Cho vào chén 50ml nước ấm, 1 muỗng cà phê bột đường nho, 2 muỗng cà phê bột bắp rồi khuấy đều. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào nồi cơm điện.

    Tiếp theo, cho thêm phần sữa đậu nành đang sôi vào, vớt bọt trên bề mặt, đậy nắp nồi và ủ sữa với chế độ Keep Warm trong 30 phút.

    Lưu ý: Không bấm sang nút Rice Cooking nhé!
  • Ép đậu hũ

    Chuẩn bị 1 cái khuôn có lỗ thoát nước dưới đáy, lót thêm 1 cái khăn mỏng, sau đó cho phần đậu hũ đã ủ vào.

    Dùng nắp và vật nặng đè lên bề mặt đậu hũ trong 15 phút.

    Sau khi hết 15 phút, bạn cho miếng đậu hũ vừa ép được vào tô nước lạnh để khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

    Lưu ý: Trong quá trình ép, bạn phải làm nhanh tay và đảm bảo đậu hũ còn nóng.
  • Thành phẩm

    Đậu hũ sau khi hoàn thành mềm dẻo, thơm phức và có vị bùi béo của đậu nành. Bạn có thể dùng ngay hoặc chiên vàng giòn cũng đều rất ngon.

Cách bảo quản đậu hũ

Bảo quản đậu hũ 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh:

  • Đầu tiên, cho đậu vào hộp, chế nước ngập mặt đậu. Sau đó đậy chặt hộp hoặc che bằng màng bọc thực phẩm. Mỗi ngày chỉ cần thay nước mới, rửa đậu là có thể giữ được độ tươi của đậu.
  • Nếu thấy phần nước trong hộp chuyển sang vàng nhẹ, bạn đừng vội vứt bỏ đậu nhé. Vì màu vàng này được tiết ra từ sữa đậu nành.
  • Nếu đậu có mùi chua vì không nên dùng vì chúng đã bị hỏng.

Bảo quản đậu hũ 3 tháng trong ngăn đông:

  • Đầu tiên, ngâm đậu qua hỗn hợp nước muối loãng đun sôi.
  • Vớt ra ngâm với nước lạnh đến khi đậu hết nóng. Cho đậu vào túi kín hoặc hộp rồi để vào ngăn đông.
  • Khi ăn chỉ cần xả đông ở ngăn mát là có thể chế biến.

Trên đây là thông tin về cách làm đậu hũ bằng nồi cơm điện mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube KT Food Stories

Từ khóa: Đậu phụ bằng nồi cơm điện,cách làm đậu phụ bằng nồi cơm điện,cách làm đậu hũ,cách làm đậu hũ bằng nồi cơm điện,làm đậu hũ bằng nồi cơm điện,vào bếp,cách làm đậu phụ bằng nồi cơm điện,cách làm đậu hũ,cách làm đậu hũ bằng nồi cơm điện,làm đậu hũ bằng nồi cơm điện,vào bếp,cách làm đậu phụ bằng nồi cơm điện,cách làm đậu hũ,cách làm đậu hũ bằng nồi cơm điện,làm đậu hũ bằng nồi cơm điện,vào bếp,