Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu phộng rang nước mắm

Cách làm đậu phộng rang nước mắm siêu ngon dễ làm nhâm nhi cực đã

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những hạt đậu phộng với hương vị bùi bùi vốn được biết đến là món ăn vặt có sức hút thật khó cưỡng. Nhưng hôm nay, HAY ĂN sẽ biến tấu 1 chút để sự thơm ngon ấy có thể được nhân đôi hơn nữa. Cùng bắt tay vào bếp làm ngay món đậu phộng rang nước mắm thôi nào!

Nguyên liệu làm Đậu phộng rang nước mắm

Đậu phộng Tỏi băm Ớt băm Ớt bột Tỏi phi Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ Đường/ Tiêu xay)

Cách chọn mua đậu phộng ngon

  • Đậu phộng ngon là những hạt có kích thước to, tròn, lớp vỏ căng bóng. Đồng thời, khi dùng tay bấm vào hạt đậu có cảm giác chắc và mẩy.
  • Ngoài ra, bạn nên mua đậu phộng có lớp vỏ bên ngoài sáng màu, các hạt có kích thước đều nhau, không bị trộn lẫn quá nhiều với những hạt lép, hư thối hoặc bị mọt.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng hạn chế chọn đậu phộng có xuất hiện mùi lạ, bị ẩm mốc và những đốm li ti bất thường trên hạt đậu.

Nguyên liệu nấu món đậu phộng rang nước mắm

Cách chế biến Đậu phộng rang nước mắm

  • Rang đậu phộng

    Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh muối và 300gr đậu phộng tiến hành rang với lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều liên tục trong vòng 20 phút, đến khi đậu phộng dậy mùi thơm và vàng giòn thì bạn tắt bếp, dùng rây để lược bỏ phần muối đi.

  • Nấu mắm tỏi ớt

    Kế đến, bắc chảo khác lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm phi thơm với lửa vừa.

    Sau đó, bạn thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, khuấy đều khoảng 3 phút để hỗn hợp sốt được hòa tan với nhau.

  • Cho đậu phộng vào

    Cũng với cái chảo đó, bạn tiếp tục cho 300gr đậu phộng đã rang vào, dùng đũa đảo đều 10 phút với lửa nhỏ để đậu phộng được thấm đều gia vị.

    Kế đến, thêm nốt 2 muỗng canh tỏi phi vào, đảo đều thêm lần nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa thưởng thức thôi nào!

  • Thành phẩm

    Đậu phộng rang nước mắm là món ăn vặt vừa thơm ngon, hấp dẫn nhưng lại được thực hiện chỉ trong nháy mắt.

    Đậu phộng mang hương thơm thoang thoảng thật cuốn hút, đã thế còn giòn giòn, bùi bùi quyện với nước sốt mắm mằn mặn, ngọt ngọt, cay the cực kì ấn tượng luôn!

Cách bảo quản đậu phộng rang nước mắm

  • Để đậu phộng vẫn giữ được độ giòn và bảo quản được lâu hơn, thì bạn nên cho vào hũ đựng thực phẩm có nắp đậy thật kín hoặc túi zip đều được cả nhé!
  • Ngoài ra, với phần đậu phộng vẫn chưa sử dụng hết bạn có thể bảo quản cùng gói hút ẩm hoặc tiến hành hút chân không túi đựng.
  • Với cách bảo quản trên có thể bảo quản đậu phộng rang trong khoảng 1 tuần nhé!

Vậy là HAY ĂN vừa đem đến bài viết về cách làm đậu phộng rang nước mắm thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đê mê khó cưỡng vô cùng. Đừng ngần ngại gì mà không trổ tài thử đi nhé!

Từ khóa: Đậu phộng rang nước mắm,cách làm đậu phộng rang,làm đậu phông rang,làm đậu phộng,đậu phộng rang,chiên nước mắm,cách làm đậu phộng rang,làm đậu phông rang,làm đậu phộng,đậu phộng rang,chiên nước mắm,cách làm đậu phộng rang,làm đậu phông rang,làm đậu phộng,đậu phộng rang,chiên nước mắm,