Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu phộng nướng ngũ vị

Cách làm đậu phộng nướng ngũ vị hương thơm ngon, giòn tan dễ làm

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu phộng nướng ngũ vị là một trong những món ăn vặt mà bạn không nên bỏ qua bởi cách làm khá đơn giản và hương vị lại vô cùng thơm ngon. Cùng bài vào bếp dưới đây thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Đậu phộng nướng ngũ vị hương

Đậu phộng Ngũ vị hương Nước cốt dừa

Cách chọn mua đậu phộng ngon

  • Chọn hạt to tròn, bấm móng tay vào hạt có cảm giác chắc, mẩy.
  • Vỏ hạt đậu phộng có màu sáng.
  • Hạt đều, không bị lẫn các hạt lép, hư thối.
  • Không chọn hạt đậu đã bị mốc, hoặc xuất hiện các màu sắc lạ.

Nguyên liệu đậu phộng nướng ngũ vị hương

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khay nướng

Cách chế biến Đậu phộng nướng ngũ vị hương

  • Sơ chế đậu phộng

    Đậu phộng bạn cho vào tô rồi ngâm với nước sôi trong vòng 3 phút. Bạn đảo đều đậu rồi vớt ra để ráo.

  • Khuấy trộn gia vị

    Cho 2 muỗng canh nước vào chén và trộn đều với 1 muỗng canh nước cốt dừa.

    Bạn cho tiếp 1/5 muỗng canh muối, 3/5 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương rồi trộn đều lên.

  • Trộn đậu phộng với ngũ vị hương

    Cho đậu phộng đã ngâm và để ráo vào một chiếc hộp kín có nắp, sai đó đổ nước ngũ vị hương lên mặt trên hộp.

    Bạn đậy nắp lại và lắc đều hộp cho ngũ vị hương thấm vào hạt đậu. Để hộp đậu trong tủ lạnh trong 9-10 tiếng.

  • Nướng đậu

    Lấy hộp đậu ra khỏi tủ lạnh và dàn hạt đậu đâuè ra khay nướng.

    Đặt khay đậu vào rãnh giữa của lò, nướng với nhiệt độ 130 độ C trong vòng 20 phút.

    Sau thời gian này bạn lấy khay đậu phộng ra khỏi lò, tiếp tục đặt khay vào giữa lò và nướng với nhiệt độ 130 độ C trong vòng 20 phút.

  • Thành phẩm

    Những hạt đậu phộng không những giòn tan, béo ngậy nước cốt dừa và thấm đều gia vị mà còn thơm ơi làm thơm mùi ngũ vị hương. Món ăn này rất tuyệt để nhâm nhi tráng miệng.

Mẹo bảo quản đậu phộng nướng ngũ vị hương:

  • Sau khi nướng, bạn cho đậu phộng để nguội vào túi ni lông hoặc chai lọ rồi bịt kín.
  • Tốt nhất bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đậu ngon, không bị mốc và giòn lâu.
  • Đậu phộng nướng ngũ vị hương có thể bảo trong trong 2-3 tuần trong tủ lạnh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách làm đậu phộng nướng ngũ vị hương thơm ngon, giòn tan dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Hình ảnh và vông thức tham khảo từ kênh YouTube: Nhung Cooking.

Từ khóa: Đậu phộng nướng ngũ vị,cách làm đậu phộng nướng ngũ vị,đậu phộng nướng ngũ vị ngon,công thức đậu phộng nướng ngũ vị,đậu phộng nướng ngũ vị,vào bếp,cách làm đậu phộng nướng ngũ vị,đậu phộng nướng ngũ vị ngon,công thức đậu phộng nướng ngũ vị,đậu phộng nướng ngũ vị,vào bếp,cách làm đậu phộng nướng ngũ vị,đậu phộng nướng ngũ vị ngon,công thức đậu phộng nướng ngũ vị,đậu phộng nướng ngũ vị,vào bếp,