Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu phộng ngào đường

Cách làm đậu phộng ngào đường giòn tan đơn giản nhâm nhi cả ngày

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Để các cuộc trò chuyện không còn nhàm chán hay là khi thưởng thức 1 bộ phim được gay cấn hơn thì không thể thiếu sự xuất hiện của các món ăn vặt rồi! Nhân đây, hôm nay HAY ĂN sẽ tiết lộ cho mọi người món đậu phộng ngào đường siêu tuyệt vời. Nào cùng vào bếp ngay thôi nhé!

Nguyên liệu làm Đậu phộng ngào đường

Đậu phộng Gừng (1 củ nhỏ) Bột bắp Đường Muối

Cách chọn mua đậu phộng ngon, bùi

 • Bạn hãy chọn mua những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu nâu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
 • Không chọn những hạt đậu phộng có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép, hạt có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
 • Không mua đậu phộng đã để lâu ngày, lớp vỏ thường không căng bóng vì khi nấu sẽ rất hôi dầu.

Nguyên liệu nấu món đậu phộng ngào đường

Cách chế biến Đậu phộng ngào đường

 • Rang đậu phộng

  Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp cùng 500gr đậu phộng và 2 muỗng cà phê muối vào, dùng đũa đảo đều, đồng thời tiến hành rang với lửa vừa khoảng 3 - 5 phút.

  Thấy đậu đã nóng bạn hạ xuống lửa nhỏ, tiếp tục rang thêm 5 - 7 phút, đến khi lớp vỏ bong ra và đậu cũng tỏa hương thơm thì bạn tắt bếp, dùng rây lược bỏ phần muối và cho đậu ra dĩa.

 • Ngào đường

  Cũng với chảo đó, bạn bắc lên bếp cùng 200gr đường, 8 muỗng canh nước và 1 củ gừng đã cạo vỏ rửa sạch băm nhuyễn vào, dùng sạn dẹt đảo đều rồi nấu khoảng 3 - 5 phút với lửa vừa.

  Đường đã tan và hơi sánh lại thì bạn cho toàn bộ phần đậu phộng vừa rang vào, đồng thời tăng lên lửa lớn và ngào đường trong vòng 5 phút.

  Thấy nước đường đã sệt lại thì bạn thêm nốt 3 muỗng canh bột bắp vào, giảm xuống lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp, đảo trên bếp thêm 3 phút nữa thì mới cho ra dĩa thưởng thức.

 • Thành phẩm

  Đậu phộng ngào đường được khoác lên mình màu sắc cuốn hút, cùng cách làm cực kì đơn giản đúng là không nên bỏ qua.

  Từng hạt đậu phộng với hương vị bùi bùi vẹn nguyên như ban đầu, quyện cùng vị ngon ngọt không quá gắt nơi đầu lưỡi, chút cay nồng dịu nhẹ từ gừng và độ giòn giòn từ bột bắp quả là đê mê mà.

Mẹo thực hiện thành công món đậu phộng rang

 • Để món đậu phộng rang được ngon hơn thì bạn nên chú ý lựa hạt đậu có kích thước đồng đều với nhau, không bị ẩm mốc.
 • Muốn đậu được giòn lâu, thì sau khi đậu rang xong, đợi đậu thật nguội cho vào hũ đựng thực phẩm sạch, rồi để vào một gói hạt hút ẩm, đậy kín nắp.
 • Mỗi lần bạn sử dụng lấy ra một lượng vừa đủ ăn, tránh để hạt đậu tiếp xúc nhiều với không khí.

Thế là bạn vừa được điểm qua cách làm đậu phộng ngào đường với hương vị siêu tuyệt vời khiến cho cuộc trò chuyện của mọi người cùng gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công.

Nguyen Cuc

https://www.facebook.com/profile.php?id=100034714684036

Từ khóa: Đậu phộng rang muối và Đậu phộng ngào đường,cách làm đậu phộng ngào đường,cách làm đậu phộng rang muối,cách rang đậu phộng ngon,rang đậu phộng,các món ăn vặt dễ làm,cách làm đậu phộng ngào đường,cách làm đậu phộng rang muối,cách rang đậu phộng ngon,rang đậu phộng,các món ăn vặt dễ làm,đậu phộng ngào đường,cách làm kẹo đậu phộng ngào đường,cách làm đậu phộng ngào đường,cách làm đậu phộng,đậu phộng,