Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu phộng rang muối và Đậu phộng ngào đường

Cách làm đậu phộng ngào đường đơn giản dễ làm tại nhà nhâm nhi ngày Tết

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tết này các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN chế biến hai món ăn vặt ngon từ đậu phộng: đậu phộng ngào đường cho nàng và chàng lai rai với bạn bè. Và tìm hiểu bí quyết giữ đậu phộng giòn lâu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Đậu phộng ngào đường

Đậu phộng Đường Vani

Cách chọn mua đậu phộng ngon, bùi

  • Bạn hãy chọn mua những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu nâu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Không chọn những hạt đậu phộng có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép, hạt có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
  • Không mua đậu phộng đã để lâu ngày, lớp vỏ thường không căng bóng vì khi nấu sẽ rất hôi dầu.

nguyên liệu làm đậu phộng ngào đường

Dụng cụ thực hiện

Bếp, chảo, hũ đựng đậu phộng,...

Cách chế biến Đậu phộng ngào đường

  • Rang đậu phộng

    Đậu phộng loại bỏ hạt hư xấu.

    Làm nóng chảo, cho vào 1 thìa cà phê muối rồi đổ đậu phộng vào rang chín.

    Để đậu phộng nguội hẳn rồi tiến hành xát vỏ đậu.

  • Ngào đường

    Cho đường lên bếp, thêm tí nước cho vừa ngấm đường.

    Đừng cho nhiều nước, nước chỉ giúp đường tan nhanh, tuy nhiên cho nhiều nước sẽ làm cho đường chậm kết tinh thành tinh thể ở giai đoạn sau.

    Đun cho đường tan chảy. Mở lửa nhỏ.

    Trút đậu phộng vào nước đường, khuấy liên tục cho đường áo quanh hạt đậu, tinh thể đường sẽ xuất xuất hiện bao quanh hạt đậu. Bạn lưu ý để lửa nhỏ hết cỡ.

    Lúc này tùy thích có thể cho vani hoặc lá dứa đảo chung cho thơm.

    Tiếp tục rang cho lớp đường bao quanh đậu trắng, khô là được.

    Để đậu thật nguội cho vào hũ có nắp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Mẹo toàn món ăn

  • Để món đậu phộng rang được ngon bạn chú ý lựa hạt đậu đều nhau, không bị mốc
  • Để đậu được giòn lâu, sau khi đậu rang xong, đợi đậu thật nguội cho vào hũ khô sạch, để vào một gói hạt hút ẩm, đậy kín nắp.
  • Mỗi lần bạn sử dụng lấy ra một lượng vừa đủ ăn, tránh để hạt đậu tiếp xúc nhiều với không khí.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Đậu phộng rang muối và Đậu phộng ngào đường,cách làm đậu phộng ngào đường,cách làm đậu phộng rang muối,cách rang đậu phộng ngon,rang đậu phộng,các món ăn vặt dễ làm,cách làm đậu phộng ngào đường,cách làm đậu phộng rang muối,cách rang đậu phộng ngon,rang đậu phộng,các món ăn vặt dễ làm,