Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu phộng kho quẹt chay mặn đều dùng được ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu phộng kho quẹt
Đậu phộng sống Hành lá (cắt nhỏ) Tỏi băm Dầu ăn Hạt nêm chay Nước mắm chay Nước lọc Muối/ đườngCách chế biến Đậu phộng kho quẹt
-
Rang đậu phộng
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 200gr đậu phộng sống và 1 muỗng canh muối vào.
Rang đều tay với lửa nhỏ khoảng 10 - 15 phút cho đến kho đậu phộng dậy mùi thơm, vỏ đậu phộng sẫm màu và nghe tiếng "lách tách" thì bạn tắt bếp.
-
Làm nước kho
Bắc nồi đất lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn và 1/3 muỗng cà phê tỏi băm. Phi đều đến khi tỏi dậy mùi thơm và chuyển vàng thì bạn cho 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước mắm chay vào.
Khuấy đều và đun với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho các gia vị tan hết thì bạn cho 1 muỗng canh nước lọc vào. Nấu tiếp khoảng 2 phút nữa cho đến khi nước kho trong nồi sôi và sánh kẹo.
-
Làm đậu phộng kho quẹt
Sau khi nước kho đã sánh kẹo, đạt chuẩn, bạn cho đậu phộng đã rang vào. Trộn đều tay cho đến khi nước kho áo đều hết phộng.
Bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ nữa lên trên rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Đậu phộng kho quẹt sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của kho quẹt. Đậu phộng khi ăn thì bùi bùi, béo ngọt và thấm đều gia vị hấp dẫn.
Làm thêm dĩa rau sống chấm nước kho ăn cùng cơm trắng dẻo thơm nóng hổi thì còn gì bằng!
Cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn thành món đậu phộng kho quẹt chay thơm ngon, đơn giản và bắt cơm cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Đậu phộng kho quẹt,cách làm đậu phộng kho quẹt,đậu phộng kho quẹt,cách làm đậu phộng kho,đậu phộng kho,cách làm đậu phộng kho quẹt,đậu phộng kho quẹt,cách làm đậu phộng kho,đậu phộng kho,