Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu hũ xào thịt sốt cà chua đơn giản hao cơm, thơm ngon hấp dẫn
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cách làm đậu hũ xào thịt sốt cà chua đơn giản, bắt cơm
Thịt heo Đậu hũ chiên sẵn Cà chua Tỏi băm Hành tím băm Hành lá Ngò rí Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/đường/hạt nêm/tiêu xay)Cách chọn mua thịt tươi ngon
- Thịt tươi có lớp màng khô, không nhớt, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Khối thịt rắn chắc, có sự đàn hồi, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
- Không nên chọn thịt nạc quá nhiều vì thịt lợn có lớp nạc sát da, đỏ tươi thường là do được tiêm chất kích thích sinh trưởng, không tốt cho sức khỏe.
- Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Miếng thịt không ngon sẽ có mùi hôi khó chịu và tanh.
Bạn không nên mua thịt, mỡ có màu vàng có những hạt nhỏ bám trên thớ thịt hoặc mỡ, đây có thể heo bị bệnh, thịt heo gạo (heo bị nhiễm ký sinh trùng).
Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon, không thạch cao
- Đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng hơn so với đậu hũ bình thường.
- Chọn mua đậu hũ ở những cửa hàng uy tín, chất lượng đảm bảo và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Ngoài ra, để đảm bảo an toàn lại vừa tiện lợi bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo công thức đơn giản dưới đây.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
- Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
- Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.
Cách chế biến Cách làm đậu hũ xào thịt sốt cà chua đơn giản, bắt cơm
-
Sơ chế nguyên liệu
Để thịt heo hết hôi bạn có thể pha loãng 1 ít muối ngâm thịt khoảng 2 phút sau đó rửa vài lần cho sạch. Cắt thịt thành miếng nhỏ thớ thịt dài khoảng 1 lóng tay (bạn có thể cắt nhỏ hơn hoặc lớn hơn, tùy theo sở thích gia đình mình nhé)
Đậu hũ bạn nên chiên lại cho đậu nóng và ngon hơn, sau đó cắt hình vuông khoảng 1 lóng tay.
Cà chua rửa sạch, sau đó cắt múi cau. Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, sau đó cắt nhuyễn.
-
Ướp thịt
Bạn cho thịt đã sơ chế vào tô, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, cho gia vị thấm vào thịt.
-
Xào đậu hũ với thịt và cà chua
Bạn bắt chảo nóng ở lửa vừa, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào sau cho hết phần hành băm, tỏi băm vào phi thơm.
Cho thịt vào xào cho chín thịt tầm 5 phút, tiếp tục cho cà chua và 50ml nước (khoảng 6 muỗng canh) vào xào thêm 10 phút nữa, cà chua chín mềm, cuối cùng bạn cho đậu hũ vào đảo nhẹ tay tránh đậu bị nát, xào thêm 5 phút là được.
Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá và ngò rí cắt nhuyễn vào trộn đều để tăng thêm hương vị cho món ăn.
-
Thành phẩm
Màu sắc bắt mắt, ăn vào miếng đậu hũ nóng mềm thêm vị béo béo, dai dai của thịt heo hòa quyện cùng vị chua chua của của nước sốt cà chua. Món ăn sẽ ngon nếu dùng chung với cơm nhé!
HAY ĂN đã mách bạn công thức làm món đậu hũ xào thịt sốt cà chua để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Nguồn công thức hình ảnh tham khảo được chia sẻ từ Facebook: Dương Sunny.
Từ khóa: Cách làm đậu hũ xào thịt sốt cà chua,cách làm đậu hũ xào thịt sốt cà chua,đậu hũ xào thịt sốt cà chua,đậu hũ xào thịt,đậu hũ xào,món xào,cách làm đậu hũ xào thịt sốt cà chua,đậu hũ xào thịt sốt cà chua,đậu hũ xào thịt,đậu hũ xào,món xào,cách làm đậu hũ xào thịt sốt cà chua,đậu hũ xào thịt sốt cà chua,đậu hũ xào thịt,đậu hũ xào,món xào,