Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu hũ xào sả ớt thơm ngon, đậm vị, bắt cơm vô cùng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ xào sả ớt
Đậu hũ Sả Ớt Tỏi Dầu hào chay Dầu ăn Hạt nêm chay Bột ngọtCách chế biến Đậu hũ xào sả ớt
-
Sơ chế các nguyên liệu
Đậu hũ sau khi mua về, bạn cắt đôi theo chiều dọc, để ráo nước.
Sả và ớt rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng, rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
-
Chiên đậu hũ
Bạn cho vào chảo 50ml dầu ăn, đun nóng dầu. Tiếp theo, cho đậu hũ vào chiên với lửa vừa cho đến khi đậu hũ vàng đều hai mặt thì vớt ra.
Để cho đậu hũ nguội bớt thì bạn cắt thành những miếng nhỏ theo chiều dọc.
-
Làm đậu hũ xào sả ớt
Bạn sử dụng lại chiếc chảo chiên đậu hũ vừa rồi, chắt bớt dầu ăn ra, chỉ chừa lại khoảng 1 muỗng canh trong chảo. Kế đến, cho vào tỏi băm, 1/2 lượng sả ớt băm rồi phi thơm vàng.
Khi tỏi, sả, ớt đã thơm vàng, bạn cho tiếp đậu hũ vào xào đều trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.
Sau đó, bạn bắt đầu nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu hào chay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Đảo đều cho đậu hũ thấm đều gia vị, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn cho sả ớt băm còn lại vào, đảo đều thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món đậu hũ xào sả ớt thơm nức mũi. Từng miếng đậu vàng ươm, bên ngoài là lớp vỏ giòn giòn, bên trong thì mềm mịn hấp dẫn. Đậu hũ thấm gia vị mặn mặn, ngọt ngọt cực cuốn vị, ăn kèm món này với cơm nóng thì ngon miễn chê đó!
Xem ngay chảo chống dính đang giảm giá cực sốc!
[Product_Promotion listid="id1,id2,id3" categoryid="2403" manufactureid="id" propertyid="id1|valueid1,id2|valueid2" site="id" title="Tham khảo một số mẫu chảo chống dính đang bán hạy tại HAY ĂN để thực hiện món đậu hũ xào sả ớt dễ dàng hơn! sort="7"]
Thật dễ dàng để làm món đậu hũ xào sả ớt cay thơm, đậm đà cho gia đình đúng không nào? HAY ĂN hy vọng với hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn có thể thực hiện thành công món chay thơm ngon này nhé!
Từ khóa: Đậu hũ xào sả ớt,đậu hũ xào sả ớt,cách làm đậu hũ xào sả ớt,đậu hũ sả ớt,đậu hũ xào,đậu hũ,