Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu hũ trứng chiên xù mà không bị nát
Chuẩn bị
45 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Ðậu hũ trứng chiên là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Việc thực hiện món ăn tưởng chừng đơn giản, dễ làm nhưng để có được những khoanh đậu hũ vàng ươm giữ được độ giòn thật lâu và không bị bể thì cần có một vài bí quyết.
Nguyên liệu làm Đậu hũ trứng chiên xù
Đậu hũ trứng (thanh) Bột chiên xù Bột chiên giòn TrứngCách chế biến Đậu hũ trứng chiên xù
-
Cắt đậu hũ
Cắt đậu hũ thành từng khoanh nhỏ, rồi sau đó rắc một chút muối lên trên để đậu hũ có vị đậm đà hơn. Đồng thời đập trứng và đánh tan.
-
Nhúng bột đậu hũ
Nhúng từng khoanh đậu hũ qua trứng, rồi cho vào đĩa bột chiên giòn, lại nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng cho vào đĩa bột chiên xù. Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu hũ. Cho đậu vào tủ đông khoảng 30 phút cho đậu cứng và không bị bể khi chiên.
-
Chiên đậu hũ
Làm chảo dầu nóng, không nhất thiết phải cho ngập dầu, cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chảo để chiên, nhớ trở đậu cho đều tay để tránh bị cháy.
-
Thành phẩm
Đậu hũ chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức.
Lớp vỏ ngoài giòn rụm và đậm đà, thêm vị béo mềm của đậu hũ trứng ăn kèm tương ớt sẽ rất ngon.
Tàu hủ chiên ngon, giòn, vô cùng bắt cơm, chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên gia đình bạn đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Đậu hũ trứng chiên xù,đậu hũ trứng chiên xù,đậu hũ,món chiên,đậu hũ trứng,vào bếp,đậu hũ trứng chiên xù,đậu hũ,món chiên,đậu hũ trứng,vào bếp,đậu hũ trứng chiên xù,đậu hũ,món chiên,đậu hũ trứng,vào bếp,