Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu hũ trứng bách thảo lạ miệng, béo ngon cực đơn giản
1. Đậu hũ trứng bách thảo
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ trứng bách thảo
Trứng gà Sữa đậu nành Trứng bách thảo Bột bắp Muối Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu hũ trứng bách thảo
-
Làm đậu hũ non
Bạn đập bỏ vỏ 4 quả trứng gà cho vào 1 cái tô rồi đánh tan cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa quyện vào nhau.
Cho vào 1 tô khác 200ml sữa đậu nành cùng bột bắp 1 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê muối rồi đánh đều tay cho các nguyên liệu tan vào nhau. Sau đó, bạn cho tiếp phần trứng gà vào đánh chung. Cuối cùng lọc hỗn hợp vừa đánh qua rây.
-
Hấp đậu hũ non trứng bắc thảo
Bạn bóc bỏ vỏ 2 quả trứng bắc thảo, rồi dùng dao cắt mỗi quả thành 4 phần bằng nhau. Sau đó, xếp trứng vào một khay thủy tinh có lót một lớp màng bọc thực phẩm rồi cho tiếp hỗn hợp đậu hũ non vào.
Bạn bắc nồi hấp lên bếp, thêm 1 lít nước vào đun sôi. Sau đó cho khay vào hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa (bạn kiểm tra độ chín bằng cách dùng tăm xiên qua nếu không dính tăm là chín, nếu chưa chín thì bạn hấp thêm 10 phút nữa). Cuối cùng bạn vớt khay ra và để nguội.
-
Chiên đậu hũ non trứng bắc thảo
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho miếng đậu hũ trứng vừa hấp vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng 2 mặt thì vớt ra để cho ráo dầu.
Sau đó, bạn cắt thành miếng vừa ăn và rắc thêm 1 ít chà bông lên trên là món ăn đã hoàn thành.
-
Thành phẩm
Đậu hũ trứng bách thảo có mùi thơm và vị béo nhẹ từ sữa đậu nành và trứng gà, trứng bách thảo thì mềm mềm mang một mùi vị đặc trưng. Món này ăn kèm tương ớt là ngon không gì bằng.
2. Đậu hũ trứng bách thảo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ trứng bách thảo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Sữa đậu nành không đường Trứng bách thảo Trứng gà Bột bắp Muối Nước tương Tương ớt Dầu ănCách chế biến Đậu hũ trứng bách thảo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Làm hỗn hợp trứng non
Bạn đập bỏ vỏ và cho hết tất cả trứng gà vào tô rồi đánh đều tay cho lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau.
Cho vào tô khác 200ml sữa đậu nành cùng 1 muỗng cà phê bột bắp và 1/2 muỗng cà phê muối rồi đánh tan. Kế tiếp, bạn cho hỗn hợp trứng vừa đánh vào và khuấy đều cho 2 hỗn hợp hòa trộn vào nhau. Sau đó, cho hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần lòng trắng trứng gà chưa tan hết.
-
Hấp đậu hũ và trứng bách thảo
Trứng bách thảo bạn bỏ vỏ rồi dùng dao cắt mỗi quả trứng thành 4 phần bằng nhau.
Kế tiếp, bạn chuẩn bị 1 cái khuôn và lót dưới đáy khuôn một lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp trứng vào khuôn. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng non vừa làm ở bước trên vào cho đầy khuôn rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn vớt khuôn trứng ra để cho thật nguội.
-
Chiên đậu hũ trứng bách thảo
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho đậu hũ trứng bách thảo vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng hai mặt thì bạn tắt bếp và vớt ra để ráo dầu.
Sau đó, bạn cắt thành miếng vừa ăn rồi xếp lên dĩa là hoàn thành món ăn này.
-
Thành phẩm
Khi ăn đậu hũ trứng bách thảo, bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo của trứng gà và sữa, mùi thơm đặc trưng của trứng bách thảo có pha chút mặn mặn của muối. Món này chấm kèm với nước tương hoặc tương ớt hoặc hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh tương ớt đều ngon ngất ngây đấy.
Bạn có thể tham khảo cách làm đậu hũ trứng bách thảo tại Bách hóa XANH
Trên đây là hướng dẫn cách làm đậu hũ trứng bách thảo lạ miệng, béo ngon cực đơn giản. Thật dễ dàng và nhanh chóng phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Thanh Trúc.
Từ khóa: Đậu hũ trứng bách thảo,cách làm đậu hũ trứng bắc thảo chà bông,cách làm đậu hũ trứng bắc thảo,đậu hũ,trứng bắc thảo,chà bông,cách làm đậu hũ trứng bắc thảo chà bông,cách làm đậu hũ trứng bắc thảo,đậu hũ,trứng bắc thảo,chà bông,cách làm đậu hũ trứng bắc thảo chà bông,cách làm đậu hũ trứng bắc thảo,đậu hũ,trứng bắc thảo,chà bông,