Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu hũ tiềm bổ dưỡng siêu đơn giản cho ngày chay thanh tịnh
Chế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Đậu hũ tiềm
Đậu hũ khuôn Hạt sen Bạch quả Củ năng Bắp non Củ sen Nấm đông cô Táo đỏ Cải bẹ xanh Mì tươiGia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước tương, dầu hào chay, đường, mật ong
Dụng cụ: dao, thớt, nồi, chảo,....
Mẹo chọn mua đậu hũ ngon:
- Miếng đậu nên mua khi cầm thấy nhẹ tay, mềm mại còn nếu cầm thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua.
- Bạn cũng nên chú ý tới mùi của đậu, đậu nguyên chất có mùi thơm đặc trưng trong khi đậu chứa thạch cao thì không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi.
Cách chế biến Đậu hũ tiềm
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm đông cô và ngâm nở. Bạch quả đập vỏ cứng và gỡ lớp vỏ lụa. Táo đỏ, hạt sen tươi và bắp non rửa sạch bụi. Củ năng gọt vỏ cắt làm đôi hoặc làm ba, củ sen và đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn cho 2 lít nước lọc và 1 chén nước ngâm nấm đông cô vào nồi nấu sôi. Sau đó cho tất cả củ năng, củ sen, táo, bắp non, bạch quả, hạt sen và nấm đông cô vào nồi nấu.
-
Pha nước sốt
Đối với nước sốt, bạn pha 1 muỗng cà phê đầy ngũ vị hương, hạt nêm,nước tương, 2 muỗng dầu hào,đường và thêm 1 muỗng mật ong. Tất cả quậy tan rồi cho vào nồi tiếp tục nấu sôi.
-
Tiềm đậu hũ
Đậu hủ chiên vàng các mặt rồi vớt ra cho vào nồi nước dùng. Đợi khi sôi lại thì nêm vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bạn múc đậu hũ tiềm ra chén để thưởng thức, có thể ăn kèm với mì tươi và cải bẹ xanh. Hương thơm đặc trưng hòa quyện với đậu hũ thấm vị thật mềm bên trong dai bên ngoài làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn
Đậu hũ tiềm có thể ăn với cơm hoặc mì vàng đều ngon.
Trên đây là thông tin về cách làm món đậu hũ tiềm mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Diệu pháp âm.
Từ khóa: Đậu hũ tiềm,Cách làm đậu hũ tiềm,đậu hũ tiềm,cách làm đậu hũ,đậu hũ,vào bếp,Cách làm đậu hũ tiềm,đậu hũ tiềm,cách làm đậu hũ,đậu hũ,vào bếp,Cách làm đậu hũ tiềm,đậu hũ tiềm,cách làm đậu hũ,đậu hũ,vào bếp,