Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu hũ sốt thịt bằm

Cách làm đậu hũ sốt thịt bằm thơm ngon đậm đà hấp dẫn đưa cơm cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thực đơn nhà bạn đã đa dạng về các món từ đậu hũ chưa? Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm món đậu hũ sốt thịt bằm thơm ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món xào này nha!

Nguyên liệu làm Đậu hũ sốt thịt bằm

Thịt heo xay Đậu hũ non (khoảng 300gr) Trứng gà Hành tím Ngò rí Ớt xay Dầu ăn Dầu hào Nước tương Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Đối với thịt heo nguyên miếng, trước tiên bạn phải chú ý vào màu sắc. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
  • Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ quá nhiều.
  • Bạn có thể tự mua thịt heo về nhà xay bằng máy xay thịt hoặc mua loại băm sẵn như trong bài nhé!
  • Đối với thịt heo xay sẵn, bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín, khi mua thịt phải được bảo quản trong ngăn mát, bao bì còn nguyên vẹn để đảm bảo chất lượng.

Cách chọn mua đậu hũ non ngon chất lượng

  • Bạn nên chọn mua đậu hũ non có bao bì được đóng gói kĩ lưỡng và nguyên vẹn, không bị trách hoặc rơi ra.
  • Khi mua đậu hũ non bạn nên chú ý hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm để tránh mua nhầm đậu hũ hết hạn.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm đậu hũ non tại nhà để đảm bảo chất lượng theo công thức do HAY ĂN chia sẻ.

Cách chọn mua trứng gà tươi mới

  • Chọn mua trứng có vỏ ngoài đều màu, không xuất hiện vết nứt hay đốm đen.
  • Khi sờ vào vỏ trứng sẽ có cảm giác bề mặt hơi nhám, sần sùi là trứng tươi.
  • Khi soi trứng dưới ánh sáng nếu thấy có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn nằm cố định ít bị di chuyển thì là trứng mới.
  • Tránh mua trứng có vỏ nhợt nhạt, xuất hiện nhiều đốm đen.
  • Đưa trứng lên sát mép tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động càng lớn là trứng để càng lâu.

Nguyên liệu nấu đậu hũ sốt thịt bằm

Cách chế biến Đậu hũ sốt thịt bằm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ non mua về bạn thành từng khối vuông vừa ăn, độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.

    Hành tím bạn lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch & cắt lát mỏng. Ngò rí cắt rễ rửa sạch rồi cắt nhỏ nha!

  • Ướp và xào thịt

    Bạn cho thịt heo xay vào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    Bạn làm nóng nồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho 1 củ hành tím cắt lát mỏng vào phi thơm trên lửa vừa.

    Khi hành đã vàng thơm bạn cho thịt xay vào, đảo đều khoảng 2 phút đến khi thịt tơi ra. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt xay, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Tiếp tục xào thêm khoảng 3 phút cho đến khi thịt chín và thấm đều gia vị là được.

  • Làm đậu hũ sốt thịt bằm

    Bạn cho phần đậu hũ đã cắt vào nồi. Đảo nhẹ tay tránh để đậu hũ bị nát. Nấu trên bếp khoảng 5 - 7 phút để phần nước thịt cạn bớt và đậu hũ thấm gia vị.

    Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà vào nồi, để lửa vừa đóng nắp trong khoảng 2 phút. Đến khi lòng trắng trứng vừa chín, dùng đũa đảo nhẹ cho trứng hòa tan với món ăn.

    Cuối cùng, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp, cho ra dĩa và trang trí thêm ít ngò rí là món ăn đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món đậu hũ sốt thịt bằm nóng hổi ăn cùng với cơm trắng thì còn gì bằng. Thịt bằm được nêm nếm vừa ăn, đậu hũ non béo mềm tất cả kèm theo chút cay cay của tiêu và ớt xay kích thích vị giác vô cùng.

    Đây chắn chắn sẽ là món ăn rất thích hợp cho những ngày mưa bạn nha!

Trên đây là cách làm đậu hũ sốt thịt bằm thơm ngon đậm đà hấp dẫn đưa cơm. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món ăn cho cả nhà mình nè. Chúc bạn thành công với công thức Điện may XANH chia sẻ nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ kênh Facebook: Linh Nguyễn

Từ khóa: Đậu hũ sốt thịt bằm,cách làm đậu hũ sốt thịt băm,đậu hũ sốt thịt băm,cách làm đậu hũ xào thịt bằm,đậu hũ xào thịt bằm,đậu hủ sốt thịt bằm,cách làm đậu hũ sốt thịt băm,đậu hũ sốt thịt băm,cách làm đậu hũ xào thịt bằm,đậu hũ xào thịt bằm,đậu hủ sốt thịt bằm,cách làm đậu hũ sốt thịt băm,đậu hũ sốt thịt băm,cách làm đậu hũ xào thịt bằm,đậu hũ xào thịt bằm,đậu hủ sốt thịt bằm,