Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu hũ non sốt cay

Cách làm đậu hũ non sốt cay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món ăn từ đậu hũ luôn được lòng của tất cả người dân Việt Nam bởi hương vị thơm ngon mà nó mang lại. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ cùng bạn món đậu hũ non sốt cay làm bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món chiên này bạn nhé!

Nguyên liệu làm Đậu hũ non sốt cay

Đậu hũ non Hành ngò (cắt nhuyễn) Hành lá (cắt nhuyễn) Hành tím (cắt nhuyễn) Mè rang Dầu hào Nước tương Tương ớt Dầu ăn Đường Ớt bột Muối

Cách chọn mua đậu hũ non tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà như màu đậu nành, cầm lên thấy mịn màng và không bị khô cứng.
  • Nên chọn mua những miếng đậu hũ tươi, có mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.
  • Không chọn mua những miếng đậu hũ bị ngả vàng vì đó là những miếng đậu chứa nhiều thạch cao.

Hình nguyên liệu món Đậu hũ non sốt cay

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, chảo, chén, dao, muỗng.

Cách chế biến Đậu hũ non sốt cay

  • Chiên đậu hũ

    Đậu hũ non mua về bạn mang đi rửa sơ qua với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt đậu hũ thành từng miếng vuông vừa ăn dài khoảng 2 đốt ngón tay.

    Phết 1 ít dầu ăn lên toàn bộ miếng đậu hũ rồi cho vào nồi chiên không dầu đã lót giấy chống dính và chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

  • Làm sốt cay

    Bạn cho vào chén lần lượt 1 muỗng cà phê hành ngò cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê hành tím cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê mè rang, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê ớt bột.

    Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun trên bếp đến khi dầu nóng. Đổ từ từ dầu ăn đang nóng vào chén sốt rồi trộn đều cho các gia vị hòa tan.

  • Làm đậu hũ sốt cay 

    Đậu hũ sau khi chiên xong, bạn cho ra tô hoặc đĩa rồi chan nước sốt đã nấu vào áo đều lên miếng đậu.

  • Thành phẩm

    Vậy là món đậu hũ non sốt cay đã hoàn thành rồi đây! Mùi thơm lừng của sốt và đậu hũ chín vàng quyện đều vào nhau cực hấp dẫn. Đậu hũ thì vàng giòn bên ngoài, béo ngậy bên trong, quyện đều vào nước sốt mặn ngọt, cay, thơm cực đậm đà.

    Chuẩn bị ngay 1 chén cơm nóng để ăn cùng vì món này sẽ bắt cơm lắm đấy!

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu 1300W, dung tích 3.5 lít để thực hiện món ăn. Với công nghệ làm chín 360 độ, giúp nguyên liệu được chín đều thơm ngon. Lòng nồi, vỉ chiên được làm từ vật liệu chống dính, giúp vệ sinh máy dễ dàng.
  • Hiện nay, giá dao động của nồi chiên không dầu từ khoảng 980.000 - 10.900.000 đồng (giá cập nhật vào tháng 5/2022).

Nồi chiên không dầu Joyoung KL35-D981 3.5 lít

Hy vọng với cách làm đậu hũ non sốt cay bằng nồi chiên không dầu mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút vào bếp và thưởng thức món ăn thật vui vẻ bên gia đình nhé! Chúc bạn thành công.

Quỳnh Phạm

https://www.facebook.com/quynh.pham.7587

Từ khóa: Đậu hũ non sốt cay,đậu hũ non sốt cay,cách làm đậu hũ non sốt cay,cách làm đậu hũ sốt,đậu hũ sốt,đậu hũ non,