Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm đậu hũ non chiên xù ăn cực ngon, dễ làm tại nhà
Đậu hũ non chiên xù được rất nhiều bạn yêu thích nhờ vẻ ngoài vàng ươm hấp dẫn, giòn rụm và cực kỳ thơm ngon. Món ăn này không chỉ đổi vị cho bữa cơm gia đình mà còn là món ăn vặt lý tưởng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để tìm hiểu 2 cách làm món chiên này nhé!
1. Đậu hũ non chiên xù
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ non chiên xù
Trứng gà Đậu hũ non Bột chiên xù Bột mì Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu hũ non chiên xù
-
Lăn đậu hũ non với bột chiên xù
Cho đậu hũ đã cắt nhỏ vào lăn đều với bột mì sao cho bột mì áo đều miếng đậu hũ.
Tiếp đến, cho đậu hũ vào tô trứng đã đánh tan trước đó.
Cuối cùng, lăn đều miếng đậu hũ với bột chiên xù để bột phủ đều lên đậu hũ. Làm tương tự như vậy cho đến hết phần đậu hũ non đã cắt.
-
Thành phẩm
Đậu hũ chiên xù có vẻ ngoài bắt mắt hấp dẫn, lớp vỏ bột giòn rụm, đậu hũ ngọt mềm ăn cực thích.
Bạn có thể ăn kèm đậu hũ với một ít sốt Mayonnaise, chà bông heo và trứng bắc thảo để thêm phần béo ngậy, bùi bùi kích thích vị giác nhé!
2. Đậu hũ non chiên xù (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
25 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ non chiên xù (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Đậu hũ non Bột chiên xù Bột chiên giòn Trứng gà Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay/ đường/ hạt nêm)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu hũ non chiên xù (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ non mua về bạn rửa cẩn thận sơ qua với nước, sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, dày khoảng 1 lóng tay.
Trứng gà đập vào tô, cho thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
-
Pha bột
Cho vào tô sạch 100gr bột chiên giòn và hỗn hợp trứng gà vừa khuấy đều phía trên.
Tiếp đến, cho 70ml nước lọc vào tô rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột có độ sánh mịn nhất định, không quá đặc cũng không lỏng quá là được.
-
Lăn đậu hũ non với bột chiên xù
Đầu tiên, lấy từng miếng đậu hũ non đã sơ chế nhúng vào tô bột chiên giòn vừa pha.
Sau đó, lăn miếng đậu hũ non đã nhúng bột vào lớp bột chiên xù sao cho bột phủ đều miếng đậu hũ. Làm tương tự như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Sau khi lăn bột, bạn để đậu hũ non bên ngoài khoảng 20 phút trước khi chiên. Cách này giúp cho phần bột chiên xù bên ngoài đậu hũ hạn chế bị rơi ra trong lúc chiên.
-
Thành phẩm
Đậu hũ non chiên xù có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn, đậu hũ non bên trong mềm béo, cực kỳ kích thích vị giác. Cùng vào bếp thử làm ngay nhé!
Mẹo thực hiện thành công
- Vì đậu rất dễ bể nên trong quá trình làm bạn phải thật cẩn thận, nhẹ tay để món ăn hoàn hảo nhé.
- Nên để đậu hũ vào ngăn đông tủ lạnh trước khi chế biến khoảng 30 phút, đậu hũ cứng lại dễ thao tác hơn.
- Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kèm đậu hũ non chiên xù với tương ớt, dưa leo, rau xà lách,...
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một phần đậu hũ non chiên xù cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Đậu hũ non chiên xù,cách làm đậu hũ non chà bông trứng bắc thảo,cách làm đậu hũ non chiên xù,đậu hũ non chiên,các món chiên ngon,các món ăn vặt dễ làm,cách làm đậu hũ non chà bông trứng bắc thảo,cách làm đậu hũ non chiên xù,đậu hũ non chiên,các món chiên ngon,các món ăn vặt dễ làm,đậu hũ non chiên xù,cách làm đậu hũ non chiên xù,làm đậu hũ non chiên xù,đậu hũ non chiên,đậu hũ chiên xù,