Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu hũ muối chiên sả ớt đơn giản cho bữa chay thêm thơm ngon
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ muối chiên sả ớt
Đậu hủ ( 2 hộp hoặc 2 miếng) Sả Ớt hiểm Hạt nêm chay Bột nghệ Tiêu sọ Muối Dầu ănCách chọn mua đậu hũ ngon, chất lượng
- Nên mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà, cầm lên cảm giác nhẹ tay.
- Đâu hũ làm từ đậu nành khi sờ tay vào có cảm giác mềm, mịn. Khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
- Không mua những miếng đậu hũ cứng, khi cầm lên cảm giác nặng tay vì đây là đậu hũ có chứa thạch cao.
- Đậu hũ đã qua xử lí hóa chất sẽ có màu trắng tinh, tuyệt đối không nên chọn mua.
- Ngoài ra để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn cũng có thể tự tay là đậu hũ theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé.
Cách chế biến Đậu hũ muối chiên sả ớt
-
Sơ chế đậu hũ
Đậu hũ trắng bạn cho đậu hũ ra rổ khoảng 10 - 15 phút để ráo nước.
Đậu hũ sau khi để ráo nước, bạn dùng dao cắt ra làm đôi rồi khứa các đường xéo nhỏ lên một bề mặt đậu hũ để khi ướp sẽ thấm gia vị hơn.
Mách bạn: Bạn nên sử dụng đậu hũ trắng để chiên thì sẽ thơm ngon và ít dầu hơn. Còn để tiết kiệm thời gian bạn có thể chọn mua đậu hũ đã được chiên sẵn nhé. -
Trộn sốt ướp và ướp đậu hũ
Đầu tiên, bạn băm nhỏ sả và ớt rồi cho ra một tô đựng.
Kế đến để pha sốt ướp, bạn cho khoảng 2 muỗng canh nước lọc vào một cái chén, cho tiếp 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu sọ rồi khuấy đều cho các nguyên liệu tan ra.
Tiếp theo, bạn múc hỗn hợp sốt cho lên bề mặt đậu hũ đã được khứa, thoa đều lên bề mặt để đậu hũ thấm sốt. Ướp khoảng 5 - 10 phút
Lưu ý: Bạn không nên ướp trực tiếp sả và ớt vào đâu hũ, như vậy khi chiên đậu hũ dễ bị cháy. -
Chiên sả và đậu hũ
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, rồi cho hết phần sả ớt đã băm vào chảo, đảo đều ở lửa vừa khoảng 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang vàng, dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp qua rây lọc để cho ráo dầu.
Lau sạch chảo chiên sả, rồi cho tiếp vào chảo khoảng 4 muỗng canh dầu ăn, làm nóng chảo ở lừa vừa.
Tiếp theo, bạn cho lần lượt các miếng đậu hũ lên chảo, trở đều 2 mặt, chiên đậu hũ trong khoảng 10 phút, vàng giòn hết 2 mặt thì vớt ra dĩa đựng.
Mách bạn: Chiên sả vàng vừa tới để tránh làm sả bị khét. -
Hoàn thành
Sử dụng tiếp chảo dầu lúc nãy, cho sả ớt đã chiên vào chảo, đảo đều ở lửa vừa cho sả ớt nóng lại.
Cuối cùng, cho đậu hũ chiên vào chảo, trở đều 2 mặt, chiên khoảng 5 - 7 phút cho đậu hũ thấm đều sả thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ chiên muối sả rồi đấy. Thưởng thức ngay lúc còn nóng nhé!
-
Thành phẩm
Đậu hũ chiên muối sả nóng hổi, thơm lừng với hương vị cay nồng của sả ớt lan tỏa khắp căn bếp nhà bếp, chỉ mới ngửi mùi thôi mà đã phát thèm rồi đó nha
Đậu hũ chiên vàng đều với màu nghệ vô cùng bắt mắt, lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong thì mềm, béo bùi. Đậu hũ được thấm đều gia vị mặn mặn, cay cay. Món này mà ăn với cơm nóng nữa là ngon hết sẩy đấy nhé. Cùng vào bếp vào thực hiện ngay thôi nào.
Với hương vị thơm ngon món đậu hũ muối chiên sả ớt dễ thực hiện sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm đậm đà và trọn vẹn hơn. Đặc biệt món ăn có thể dùng cho những ngày chay luôn đó nhé. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube Cười Khúc Khích
Từ khóa: Đậu hũ muối chiên sả ớt,đậu hũ muối sả ớt chiên,đậu hũ muối chiên,đậu hũ chiên sả ớt,cách làm đậu hũ chiên,đậu hũ chiên,đậu hũ muối sả ớt chiên,đậu hũ muối chiên,đậu hũ chiên sả ớt,cách làm đậu hũ chiên,đậu hũ chiên,đậu hũ muối sả ớt chiên,đậu hũ muối chiên,đậu hũ chiên sả ớt,cách làm đậu hũ chiên,đậu hũ chiên,