Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu hũ miến tàu là món ăn chay thanh đạm, thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng khám phá cách làm đậu hũ miến tàu ngay tại nhà để thưởng thức ngay nhé!

món đậu hũ miến tàu

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3-4 người

Bạn đang tìm kiếm một món ăn chay ngon miệng, bổ dưỡng và dễ làm? Vậy thì hãy thử ngay món đậu hũ miến tàu nhé! Với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng tạo ra món ăn này ngay tại nhà.

1 Nguyên liệu làm món đậu hũ miến tàu

Nguyên liệu làm món đậu hũ miến tàuNguyên liệu làm món đậu hũ miến tàu

Mẹo hay: Đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà, không quá trắng tinh như giấy. Màu sắc này cho thấy đậu hũ được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hóa chất tẩy trắng. Khi ấn nhẹ vào, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn và đàn hồi. Đậu hũ dễ vỡ hoặc nát khi ấn là dấu hiệu của việc sử dụng nhiều thạch cao.

2 Cách làm món đậu hũ miến tàu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cho 3 vắt miến tàu vào trong tô, thêm nước sôi vào sao cho ngập mặt rồi đảo đều, đợi 1-2 phút đến khi miến tàu mềm thì vớt ra để ráo nhé! Sau đó, bạn cắt miến thành những đoạn ngắn. Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp và trộn đậu hũ

Bạn cho đậu hũ trắng vào trong 1 thau lớn, dùng tay để bóp nát những miếng đậu hũ. Sau đó, bạn nêm nếm những gia vị gồm: 2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu xay rồi tiếp tục trộn đều cho đậu hũ thấm gia vị.

Tiếp theo, bạn cho miến đã cắt ngắn và hành lá vào để trộn đều với đậu hũ. Cuối cùng, bạn cho vào 1/4 muỗng cà phê bột nghệ và trộn để sau khi chiên sẽ có màu đẹp hơn.

Ướp và trộn đậu hũƯớp và trộn đậu hũ

Bước 3 Hấp đậu hũ miến tàu

Chuẩn bị một cái khuôn, bạn cho đậu hũ sau khi trộn vào khuôn rồi nén vừa chặt. Sau đó, bạn cho khuôn đậu hũ vào trong xửng nước sôi để hấp trong 20 phút ở lửa trung bình.

Sau khi hấp chín, bạn đổ đậu hũ ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng to. Đậu hũ sau khi hấp chín có thể ăn ngay, nhưng bạn cũng có thể đem đi chiên để giòn ngon hơn.

Hấp đậu hũ miến tàuHấp đậu hũ miến tàu

Bước 4 Chiên đậu hũ miến tàu

Chuẩn bị một chảo dầu sôi, bạn cho từng miếng đậu hũ vào chiên ở lửa nhỏ đến khi miếng đậu hũ vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu.

Chiên đậu hũ miến tàuChiên đậu hũ miến tàu

Bước 5 Thành phẩm

Những miếng đậu hũ miến tàu thơm ngon, dù được hấp hay chiên vàng giòn đều có hương vị rất hấp dẫn, mới lạ. Bạn có thể cắt miếng đậu hũ thành miếng nhỏ vào ăn cùng với cơm.

Thành phẩm đậu hũ miến tàuThành phẩm đậu hũ miến tàu

3 Thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi đặc trưng của đậu hũ hòa quyện cùng vị dai ngon của miến tàu rất lạ miệng. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn chay được nhiều người yêu thích mà bạn không nên bỏ qua.

Thưởng thức đậu hũ miến tàuThưởng thức đậu hũ miến tàu

Món đậu hũ miến tàu là một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và dễ làm. Với hương vị thanh đạm, hài hòa và kích thích vị giác, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục được những ai yêu thích ẩm thực chay.

Nguồn: Món Ngon Mẹ Nấu Mom's Best Food

Có thể bạn quan tâm:

HAY ĂN

Từ khóa: cách làm đậu hũ miến tàu,đậu hũ miến tàu,làm đậu hũ miến tàu,