Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu hủ kho tương hột chay

Cách làm đậu hủ kho tương hột chay đậm đà bắt cơm cực kỳ đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu hủ kho tương là một món kho chay vô cùng thơm ngon, thanh đạm, bắt cơm mà nguyên liệu lại rất dễ tìm và cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực món ăn ngon này chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Đậu hủ kho tương hột chay

Đậu hủ chiên Tương hột Sả băm Hành lá Ớt Tỏi Hành tím Dầu ăn Nước màu Nước mắm chay Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua đậu hủ chiên ngon

  • Nên chọn mua những miếng đậu phụ chiên vàng ươm, tươi mới, khi cầm cảm thấy nhẹ tay.
  • Miếng đậu hũ phải có độ mềm mịn, đàn hồi vừa phải và có mùi thơm, béo ngậy đặc trưng của đậu nành, không có mùi thạch cao.
  • Tránh chọn những miếng quá bở hoặc quá nhão và quá thơm vì có thể đó là mùi vị của chất phụ gia.
  • Bên cạnh việc chọn mua đậu hủ chiên sẵn bên ngoài, bạn cũng có thể mua đậu hủ tươi về để tự chiên theo hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm món đậu hủ kho tương hột chay

Cách chế biến Đậu hủ kho tương hột chay

  • Chiên sơ đậu hủ

    Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho đậu hủ chiên sẵn vào để chiên lại trong 3 - 4 phút, thường xuyên trở đều đậu hủ để đậu hủ chín vàng cả hai mặt.

    Bước này sẽ giúp đậu hủ chiên giòn và thơm hơn, khi kho sẽ không bị mềm nhũn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím và tỏi mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Đối với hành lá và ớt, bạn tiến hành rửa sạch rồi thái nhỏ.

  • Ướp đậu hủ

    Bạn hãy thái từng miếng đậu hủ làm 4 phần vừa ăn. Sau đó, cho đậu hủ ra hoặc đĩa sạch cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước màu và 1 muỗng canh nước mắm chay.

    Tiếp đến bạn trộn đều và ướp 15 - 20 phút để đậu hủ thấm gia vị.

  • Làm sốt tương hột

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm.

    Cho 450gr tương hột vào chảo, đảo đều tay trong 2 - 3 phút, đến khi tương nóng thì cho khoảng nửa chén nước lọc vào chảo và đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Tiếp đến bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường vào chảo để điều chỉnh vị ngọt cho nước sốt, tiếp tục nấu trong 3 - 4 phút đến khi hỗn hợp sôi thì nhấc xuống.

  • Kho đậu hủ với tương hột

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho tỏi và hành băm vào phi thơm.

    Tiếp đến bạn cho đậu hủ vào chảo, đảo đều trong khoảng 1 phút , cho nửa chén nước lọc vào và tiếp tục xào trong 1 phút. Lưu ý thường xuyên trở đều các miếng đậu hủ để đậu hủ chín đều.

    Chỉnh lửa liu riu, cho hỗn hợp nước sốt tương hột vào chảo và kho trong 6 - 7 phút để đậu hủ ngấm gia vị và chín từ từ. Cuối cùng, bạn cho hành lá và ớt lên bề mặt món ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Đậu hủ kho tương hột chay sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt cùng hương vị đậm đà, mặn mặn ngọt ngọt vô cùng bắt cơm.

    Những miếng đậu hủ mềm ngọt kết hợp cùng mùi hương thơm lừng của tương sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên vô cùng ngon miệng và hấp dẫn đấy nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách làm đậu hủ kho tương hột chay, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm một món ăn ngon bổ sung vào thực đơn gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Đậu hủ kho tương hột chay,cách làm đậu hủ kho tương hột,đậu hủ kho tương hột,đậu hủ kho tương,kho tương,đậu hủ kho,cách làm đậu hủ kho tương hột,đậu hủ kho tương hột,đậu hủ kho tương,kho tương,đậu hủ kho,